คุณแม่ๆที่มีลูกวัยอนุบาล ควรให้ลูกๆเรียนพิเศษกิจกรรมต่างๆ ดนตรี กีฬา ศิลปะเพิ่มหรือไม่คะ

4 ตอบกลับ

คิดว่า ขึ้นอยู่กับเด็กค่ะ ว่าเค้าชอบอะไร และอยากจะเรียนมั๊ย โดยส่วนใหญ่ คุณพ่อ คุณแม่ หรือแม้แต่ตัวเอง ก็อยากจะเสริม ทั้งเรื่องภาษา ดนตรี กีฬา และศิลปะให้กับลูก ยิ่งเดี๋ยวนี้ มีกิจกรรม และ สถาบันต่างๆ มากมาย เกิดขึ้นมารองรับ ค่อนข้างเยอะ คุณพ่อ คุณแม่ ต้องศึกษา ถึงประโยชน์ และลักษณะของกิจกรรม ต่าง ๆ ก่อน และ ถามความสมัครใจของของลูก ว่าเค้าอยากจะเรียนหรือ เสริมกิจกรรมนั้น ๆ มั๊ย เพราะ ถ้าเป็นสิ่งที่เค้าชอบ เค้าอยากจะทำ เค้าก็จะมีความสุขที่ได้ทำ และ สนุกกับกิจกรรมนั้น ๆ ค่ะ

ถ้าเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์นอกห้องเรียนก้ควรให้ไป แต่ทั้งนี้ก้ขึ้นอยู่กับว่าลูกจะชอบและมีความสุขหรือไม่ค่ะ ควรเลือกคลาสที่มีการทดลองให้เรียนก่อนเพื่อดูว่าลูกจะชอบไปทางนี้ไหมค่ะ เลือกเอากิจกรรมอย่างใดอย่างหนึ่งที่ลูกชอบที่สุดค่ะ

ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องให้เด็กเรียนพิเศษเพิ่มเติมในวัยนี้ค่ะ ยกเวันเค้าอยากจะเรียนเองนะคะ อยสกให้คุณแม่ได้ดูคลิป "อัจฉริยะสร้างได้ด้วยเงิน 0บาท" ค่ะ แล้วคุณแม่จะเห็นว่าเรียนพิเศษ ไม่สำคัญเท่าไหร่ค่ะ http://www.kidactiveplay.com/index.php/about_us