แม่ท้องผูก นั่งนานไปหน่อย

ขอเคล็ดลับคุณแม่ๆ ที่เคยผ่านประสบการณ์ท้องผูกหน่อยจ้า ทำยังไงให้อุจจาระนิ่ม ถ่ายง่าย สบายอารมณ์ ทานอะไรบ้าง ปฎิบัติตัวยังไงกันบ้างเอ่ย

แม่ท้องผูก นั่งนานไปหน่อย
107 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ท้องผูกเหมือนกันค่ะ ใช้วิธีตื่นเช้ามาทานกล้วยน้ำหว้า 2-3 ลูก พร้อมนมสด 1 กล่อง (ยังไม่ต้องแปรงฟัน ทานตอนท้องว่าง) ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงต้องวิ่งไปเข้าห้องน้ำแล้วค่ะ ลองดูนะคะ

กินยาบำรุงเลือดที่หมอให้อย่าได้ขาด กินมะละกอสุก หรือผลไม้ที่ช่วยเรื่องขับถ่ายค่ะ จะไม่ค่อยกินถั่วต้มหรือมะม่วงดิบ เพราะจะทำให้ท้องอืด

กินน้ำเปล่า ผลไม้ค่ะ แต่บางครั้งลูกดิ้นก็ปวดท้องเข้าห้องน้ำ ลองนั่งเบ่งดูก็ถ่ายออกเฉยเลยค่ะ

นมเปรี้ยวค่ะถ่ายง่าย แล้วก็พวกผลไม้แม่บ้านนี้ชอบกินส้มและมะปรางไม่ค่อยท้องผูกเลยจ้า

ลองดื่มยาคูลตอนเช้าวันละขวดดูนะคะ เราดื่มทุกเช้าเลยไม่มีปัญหาท้องผูกเลยค่ะ

ใช่ค่ะเมื่อเช้านั่งนานมากๆ กว่าจะออก😅กินยาคูลขวดเดวรุ้เรื่องเลยค่ะ

เอาน้ำอัลคาไลผสมน้ำดื่มค่ะ วันไหนผสมดื่มรุ้สึกเลยว่าถ่ายสะดวกขึ้นค่ะ

ดื่มน้ำ1-2แก้วตอนตื่นนอนจ้า...ทานผักผลไม้เยอะๆ ขับถ่ายให้เปนเวลาจ้า

ทานอาหารเสริมของญี่ปุ่นตัวนึงค่ะ ที่บ้านนำเข้าเอง เวิร์คมากๆค่ะ

กินอะไรก็ไม่ได้ผลสักอย่างค่ะ ถ้ายังกินยาบำรุงเลือดที่หมอให้ 😭😭😭

4y ago

ขอบคุณค่ะ