ขอสอบถามการใช้สิทธิประกันสังคม

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะกรณีเบิกค่าคลอดบุตรโดยใช้สิทธิพ่อใช้ได้กี่ครั้งค่ะพอดีจะคลอดลูกคนที่3สามารถเบิกได้ไหมคนแรกไม่ได้ใช้สิทธิเคยใช้สิทธิแค่คนที่2แล้วคนที่3ยังสามารถใช้ได้ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

สามารถเบิกได้คะคุณแม่มีสิทธิรับเงินสงเคราะห์การหยุดงานเพื่อการคลอดบุตร โดยเหมาจ่ายในอัตราร้อยละ 50 ของค่าจ้าง เป็นเวลา 90 วัน (หากเป็นบุตรคนที่ 3 จะไม่ได้สิทธินี้) หากคุณแม่และพ่อ เป็นผู้ประกันตนประกันสังคมทั้งคู่ สามารถใช้สิทธิการเบิกคลอดบุตรของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง โดยไม่จำกัดจำนวนบุตรและครั้ง

1y ago

ถ้ายังไม่ครบ3ครั้ง สามารถไปติดต่อ เพื่อคุยกับ ปกสได้คะ