คลอดลูก

ลูกคนแรกผ่าคลอด แล้วคนที่2สามารถคลอดธรรมชาติได้มั้ยคะ หรือต้องผ่า แบ้วผ่าสามารถมีลูกมากสุดได้กี่คนค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องแรกผ่า ท้องต่อๆไปก็ต้องผ่าค่ะแม่ ถ้าคลอดเองมันจะเป็นอันตรายกับมดลูก หมอแนะนำให้แค่3ท้องค่ะ

ถ้าท้องแรกผ่า ส่วนใหญ่ ท้องสองจะให้ผ่าเหมือนกันค่ะ เพื่อความปลอดภัย