ยา กับ ตับ

ขอสอบถามแม่ๆว่าถ้าเรากินยาไม่ได้เลย แต่มากินตับแทน มันจะช่วยเรื่องเลือดเราได้เยอะไหมคะ

2 ตอบกลับ

แนะนำให้กินคู่กันนะคะ

ถ้าหมอพิจารณาจ่ายยาให้ แสดงว่าเป็นกรณีที่ "จำเป็น" ต้องทานยาค่ะ อาหารธรรมชาติอย่างเดียวเอาไม่อยู่ ที่สำคัญ ตับมีวิตามินเอสูง ทานมากๆก็ไม่ดีต่อทารกในครรภ์ค่ะ ลองทานยาพร้อมกับขนมที่ชอบค่ะ ถ้าลองทุกวิธีแล้วไม่ได้ ให้ถามหมอค่ะ หมออาจจะเปลี่ยนตัวยาให้