ท้อง 8 เดือน คันท้องมากๆ

ขอสอบถามแม่ๆนะคะ พอดีท้องเข้าเดือนที่ 8 แล้ว อยู่ๆก็มีอาการคันหน้าท้องแบบยิบๆเลยค่ะ ทาครีมแล้ว ก็ยังไม่หาย เกาจนท้องลายหมดแล้ว 😭 แก้ไขยังไงดีค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

คันแบบมีผื่นรึป่าวคะ ถ้าใช่ น่าจะผื่น PUPPP เราเป็นอยู่ 10 วัน ใช้ครีม Fae&Mae ทา ใช้โลชั่นที่เตรียมไว้ให้ลูกของ Kindee แล้วก็ทาแป้งเย็น และก็กินยาแก้แพ้แบบไม่ง่วง ตอนเป็นเราหยุดทาครีมบำรุงกันท้องแตกเลยเพราะยิ่งเหนียวยิ่งคัน (ยา ต้องให้หมอหรือเภสัชจ่ายยาให้สำหรับคนท้องนะคะ) แต่ถ้าคันแบบไม่ใช่ผื่น น่าจะอาการท้องจะแตกลาย ต้องบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นค่ะ

แม่ลองปรึกษากับคุณหมอดูนะคะ หมออาจจะให้ยาแก้แพ้และยาทามา และแม่ลองทาครีมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวค่ะเพราะหน้าท้องเราขยายและผิวเราจะแห้ง

น้ำหนักขึ้นเร็วรึป่าวคะแม่ บ้านนี้ใช้สครับขัดผิวเนื้อไม่หยาบ แล้วทาเบบี้ออยบำรุง ทาทุกเวลาที่นึกได้

บางทีอาจเเพ้ครีมก็ได้นะแม่ บ้านนี้ตอนแรกทานีเวียตลับสีน้ำเงินคันมากจนหยุดใช้มาใช้อีฟไม่คันแล้วค่ะ

คันเหมือนกันค่ะ ใช้เบบี้ออยทาเเล้วนวดๆทั่วท้องสักพักก็หาย อันนี้กรณีไม่ได้เป็นผื่นขึ้นนะคะ

แม่พยายามอย่าเกาน่าา เอามือลูบๆเอาถ้าเกาท้องแตก ท้องลายหลังคลอดแม่ลองใช้นัมจูทาดูน่า

บ้านนี้เหมือนกันเลยค่ะแม่ รอยแตกลึกด้วยค่ะ พยายามลูบๆเอาค่ะ ทาเบบี้ออยช่วย

ยิ่งเกาจะยิ่งแตกลายนะคะ เอามือลูบเอา บ้านนี้ก็คัน ไม่เกาค่ะไม่แตกด้วย

บ้านนี้ เบบี้ออยล์ตั้งแต่ท้องแรกจนท้องนี้ค่ะ ไม่มีรอย คันก็ลูบๆ เอาค่ะ

บ้านนี้ก็8เดือนเกาแบบเมามันเลยค่ะ แต่ท้องไม่แตก