เท้าบวม ตอนนี้ 25 w

ขอสอบถามแม่ๆที่มีประสอบการค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 25 w สังเกตุได้ชัดเจนว่าขาบวมเท้าบวม จะเป็นไรไหมค่ะ ท้องแรกเลยกังวลนะค่ะแล้วค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นจ้า แต่หมอบอกว่าถ้าความดันไม่ขึ้นต่อให้กดแล้วบุ๋มลงก็ไม่เป็นไรจ้า นี่บวมไปทั้งสองข้างกดบุ๋มทั้งขาหมอบอกว่ามดลูกขยายตัวเท่านั้นจ้ะ ไปหาหมอมาเมื่อวานนี้ แต่ถ้าความดันขึ้นสูง บวม กดแล้วบุ๋มคืออาการครรภ์เป็นพิษค่ะ

อาการเท้าบวม มี 2 แบบ แบบแรก เป็นอาการครรภ์เป็นพิษ คือ เมื่อกดลงไปแล้ว เนื้อบุ๋มลงไปไม่คืนตัว แบบที่ 2 คือ อาการปกติของคนท้อง เลือดไหลเวียนไม่สะดวก

5y ago

ขอบคุณค่ะ

บวมไวจังลองกดดูบุ่มหรือเปล่าเสี่ยงครรห์เป็นพิษลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ

กดไม่บุ๋มก็ปกติค่ะ แม่นอนยกเท้าสูงนิดหนึ่งพอช่วยได้ค่ะ

ถ้ากดไม่บุ๋มก็ไม่เป็นอะไรค่ะ