เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์

ขอสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ วันนี้ไปหาคุณหมอนัดตรวจระดับน้ำตาล ผลตรวจอยู่ที่ 146mg/dl ปกติคุณหมอจะให้แค่ไม่เกิน 140mg/dl อย่างนี้เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไหมค่ะ ถ้าเป็นเบาหวานเสี่ยงต่อเด็กยังไงบ้างค่ะ คุณหมอส่งไปตรวจเลือดต่อที่คลินิกแล็บลุ้นว่าผลจะออกมาเป็นยังไง

1 ตอบกลับ

เราตรวจครั้งแรก149ค่ะ หมอให้คุมอาหาร แล้วเดือนนึงไปตรวจใหม่ ก็อยู่ที่135 ใช้วิธีคุมอาหารเอาค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ😊