เราไปตรวจเบาหวานเเละหมอบอกว่าเบาหวานสูง162mg/dl อยากจะถามเเม่ๆว่ามีวิธีการลดเบาหวานอย่างไรบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

งดน้ำหวาน น้ำตาล ของหวาน ของมัน ของทอด คาร์โบไฮเดรตพวกข้าวขัดสี ขนมปังค่ะ ทานผัก ผลไม้ที่ไม่มีรสหวานมาก เน้นข้าวกล้อง อาหารที่มีกากใยและวิตามินสูงแทน

ต้มน้ำใบเตยดื่มค่ะหายแม่ท้องสามพึงจะมาเป็น195สูงมากนอนร.พ ดูน้ำตาลตอนนี้หมอให้เจาะเลือดเอง8ครั้งสองวันก่อนหมอนัดค่ะ