ตอนนี้16 weekแล้วยังไม่รู้สึกถึงลูกดิ้นเลยค่ะ แม่ๆบ้านอื่นลูกดิ้นกันตอนกี่weekคะ

ขอสอบถามแม่ๆ

34 ตอบกลับ

ถ้าดิ้น ลูกดิ้นอยู่ตลอดค่ะ เพียงแต่เราไม่รู้สึกเพราะตัวเค้าเล็กมาก แต่ถ้ารู้สึก รู้สึกตอน20Week ค่ะ ตามเกณฑ์เห็นว่าประมาณ18weekก็จะเริ่มรู้สึก ตอนนั้นก็กังวลเหมือนกันค่ะ เพราะลูกอยู่ในท้องเป็นยังไงเราก็ไม่เห็น ด้วยความท้องแรก กังวลจริงๆๆค่ะเข้าใจมาก ตอนนั้นเราโทรไปหาคุณหมอเลย หมอก็ใจดี ทั้งที่เค้ารู้ว่าปกติ แล้วเค้าก็เข้าใจแม่ที่เพิ่งท้อง หมอเลยให้เข้าไปซาวน์ดูลูก (รพ.เอกชนค่ะ) ฟังเสียงหัวใจ สรุปปกติลูกยังอยู่ ผ่านมาอาทิตย์กว่าๆ ก็เริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นค่ะ

ปกติค่ะ ของเรา 20+6 วีค รู้สึกนิดหน่อยบางครั้งเองค่ะ หมอบอกว่าเวลาน้องดิ้นกว่าจะผ่านน้ำคร่ำ ผ่านรก ผ่านชั้นไขมัน ผ่านหนังหน้าท้องแม่มาบวกกันน้องยังตัวเล็กอยู่ค่ะอาจทำให้เราไม่ค่อยรับรู้เท่าไหร่ค่ะ แต่ตอนที่ซาวน้องดิ้นเก่งมากค่ะ คุณหมอจะวัดศรีษะก็หมุนหนี

3y ago

อาจจะเพราะหน้าท้องหนาค่ะ เลยรู้สึกว่าน้องไม่ดิ้นก็เลยกังวล

ไม่ต้องรีบค่ะคุณแม่ 18-20 วีคนู่นแหละค่ะน้องถึงจะดิ้น ยิ่งหน้าท้องหนาต้อง 20 วีคขึ้นไปค่ะ แต่ถ้าแม่รู้สึกแล้วจะบันเทิงมากเลยค่ะไม่ต้องหลับต้องนอนกันเลยทีเดียว

คุณเเม่ไดยินเสียงหัวใจลุกตอนกี่เดือนคะของเราวันนี้หมอดนัด ท้องได้15สัปดากับ3วัน เเต่ยังไม่ได้ยิ้นเสียงหัวใจลุกเลยค่ะ เครียดมากกก

3y ago

15 สัปดาห์ค่ะหมออัลตร้าซาวด์แล้วก็เปิดเสียงหัวใจน้องให้ฟัง

รู้สึกตอดตอน 20 วีคจ้า รู้สึกว่าดิ้นชัดเจนท้องนูนตอน 23 วีค ท้องแรกจ้าหน้าท้องหนาเลยรู้สึกช้า

20w ขึ้นไปถึงรับรู้ได้ดีขึ้น และ 24w ขึ้นไปจะชัดเจนขึ้นค่ะ คุณหมอจะให้นับลูกดิ้นในช่วงนี้ค่ะ

เค้าอาจจะดิ้นแต่แม่ไม่รู้สึกค่ะ เพราะยังตัวเล็กอยู่แรงอาจไม่ได้เยอะจนทำให้เรารับรู้

18Weekขึ้นนะคะค่อยจะรู้สึกว่าน้องดิ้นแต่ดิ้นเบามากเพราะตอนนี้เราก็18ค่ะรู้สึกดิ้นเบาๆ

ของเราเริ่มตอด 29 week เริ่มดิ้นแรงๆ 30 week ค่อนข้างช้าเพราะว่าพนังหน้าท้องเราหนาค่ะ

บ้านนี้ลูกเริ่มตอนตอน14วีคแร้วค่ะพดีเปนคนหน้าท้องบางเรยรุ้สึกเร็ว