ฝากครรภ์ช้า

ขอสอบถามหน่อยนะคะ..คือตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 26วีค แต่ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์(เพราะไม่มีเงิน) ถ้าซื้อยาบำรุงมาทานเองจะได้มั๊ยคะ

48 ตอบกลับ

มีสิทในรพ.มั้ยละคะ ต้องฝากนะคะ เดะหมอจะให้ยาบำรุง เราฝากตอนเกือบ20wค่ะ ไม่มีตังหมอน่าจะเข้าใจผ่อนจ่ายได้ยุหรอกแม่รีบนะคะ

ฝากผ่านโครงการรัฐ บัตร30บาทนะคะจะไม่ได้หมดอะไร หมดแค่ค่ายาที่หมอนัดแต่ละรอบ 100-300ต่อครั้ง/เดือน รีบไปฝากนะคะ😊

ไปฝากเถอะค่ะ มีสิทธิ 30บาท ของเราก้อไม่มีเงิน ไปฝากช้า ไปฝาก 33วีคแร้ว ยาบำรุงก้อได้กินช้า ไม่ดีต่อน้องค่ะ

ไปฝากดีกว่าคะหมอจะได้ดูแลลูกเราด้วยว่าเป็นอะไรไหม ฝากกับหมอปลอดภัยสุดคะโรงพยาบาลรัฐไม่เสียเงินคะ

นี่กะจะไม่ฝากเลย รอคลอดเลยรึป่าวคะ เราก็ฝากช้านะ ฝากตอน5เดือน หมอบ่นนิดหน่อย แต่ก็ยังดีกว่าไม่ไปฝาก

ไม่ควรนะคะ แนะนำไปฝากครรภ์ดีกว่าค่ะแม่ เช็คความเสี่ยงต่างๆเพื่อความปลอดภัยแข็งแรงของลูกด้วยค่ะ

ไปฝากเถอะค่ะ เพราะคุณหมอจะได้ช่วยดูแลเรากับลูก โรงบาลรัฐก็ได้ค่ะ นี่ไปแต่ละครั้งเสียหลักร้อยเอง

ถ้าไม่ไป รพ รัฐ ก็ไปอนามัยไกล้บ้านค่ะ เด็กกำลังเจริญเติมโต ต้องได้รับยาบำรุง และคำแนะนำจากหมอนะค่ะ

ฝากครรภ์ที่อนามัยใกล้บ้าน ก็ได้นะคะ เราฝากที่อนามัยม่เสียตังเลยสักบาท พอถึงเวลาเค้าก็ส่งต่อรพ.

5y ago

จ้า

ควรจะรีบไปฝากนะคะ ต้องกินยาบำรุงเด็กอีกเยอะ นี่ขนาดกินตั้งแต่7wยังกังวลเลย กลัวลูกไม่แข็งแรง