ตั้งชื่อลูกได้ตอนไหน

ขอสอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ เราสามารถตั้งชื่อลูกได้ตอนไหนคะ เห็นบางคนบอกตามคำโบราณไม่ให้ตั้งก่อนคลอด แม่ๆคนไหนมีความรู้บ้างคะ ตอนนี้น้อง18W1d แล้วค่ะ เป็นผู้ชาย👶🏻

4 ตอบกลับ

ทางนี้21วีค ทราบเพศแล้ว หมอให้เตรียมชื่อแล้วเรียกชื่อคุยกับลูกบ่อยๆได้เลยค่ะ เขาเริ่มได้ยินเสียงแล้ว โดยส่วนตัวค่อนข้างไม่ซีเรียสเรื่องคำโบราณค่ะ เอาที่เราสะดวกและคุณหมอแจ้งว่าทำได้ปลอดภัยค่ะ

เรารู้เพศแล้วตั้งเลยค่ะ เอาชื่อที่ชอบไม่ได้ดูตามมงคล แต่ถ้าจะดูชื่อมงคลรอหลังน้องเกิดได้ค่ะ

ไม่ต้องถือค่ะแม่คิดไว้เลยเพราะเกิดมาต้องมีชื่อแล้วรวดเร็วต่อการแจ้งเกิดค่ะ

เราตั้งเล่นๆตั้งแต่7สัปดาห์เลยค่ะ🤣