กลัวจังค่ะ

ขอสอบถามคุนแม่ๆหน่อยค่ะ ถ้าเราเป้นเลือดจางทั้งเราและก้อแฟน ถ้าลูกออกมาแร้วจะมีผลเสี่ยงอรัยไหมค่ะแร้วเด็กออกมาจะพิการไหม เพราะไปหาหมอ หมอบอกว่าเป้นเลือดจางแร้วหัยไปตรวจที่โรงบาลใหญ่

2 ตอบกลับ

พี่ที่รู้จักก็เลือดจางทั้งพ่อและแม่ และพี่แกก็ท้องตอนออายุเยอะ พอได้ 5 เดือนก็มีอาการท้องแข็งอีก ทุกอย่างเสี่ยงหมดค่ะ พี่เขาทำตามที่หมอสั่งและแนะนำอย่างเคร่งครัด จนตอนนี้ลูกพี่เขาจะขึ้น ป.1 แล้วค่ะ แข็งแรงและฉลาดมาก แม่สู้ๆนะคะ หาหมอ รพ.ใหญ่เลยค่ะ พี่เขาก็ รพ.จังหวัดค่ะ สู้ๆนะคะ

5y ago

ขอบคุนคร่า😊

ต้องรอผลจากการตรวจที่รพ.ใหญ่นะคะ ขึ้นกับชนิดและความรุนแรงค่ะ