ผ่าคลอด

ขอประสบการแม่ๆๆผ่าคลอดหน่อยจ้า บ้านนี้ได้ผ่าคลอด แอบกลัว ตอนพักฟื้น ตอนใส่สายฉี่แม่บ้านนี้กลัวมากเลยค่ะ

9 ตอบกลับ

เราเป็นคนนึงที่ก่อนคลอดก็กังวลมาก ผ่าคลอดเหมือนกันค่ะ แต่พอเวลาคลอดจริงความกลัวเจ็บหายหมดจริงๆค่ะ แม้แต่หลังคลอด ถึงเจ็บแผลแต่มันเป็นเจ็บที่ทนไหวค่ะ และไม่ได้น่ากลัวแบบที่เราจินตนาการ สายฉี่ไม่น่ากังวลค่ะ เค้าใส่ทีหลังฉีดยาบล็อคหลัง คุณแม่สู้ๆนะคะ พอเห็นเจ้าตัวเล็กแม่จะมีความสุขจนลืมเจ็บไปเลยค่ะ

ใส่สายฉี่เจ็บแค่ตอนใส่ค่ะ แต่พอใส่แล้วก็ปกติ แนะนำให้หาซื้อแผ่นรัดหน้าท้องไว้เลยค่ะ ใส่หลังผ่าวันแรกที่ลุกเดินจะช่วยพยุงแผลผ่าได้ดีมาก ทำให้ไม่เจ็บแผลเดินได้สะดวกเลยหล่ะค่ะ ส่วนพักฟื้นก็ไม่นาน บ้านนี้ 7 วันก็เริ่มหายเจ็บแล้วค่ะ แต่ยังไม่กล้ายกของหนัก ตอนนี้ผ่าคลอดมาได้ 16 วันแล้วค่ะ สบายมาก

4y ago

ไม่เจ็บมากค่ะ สบายมาก

ไม่ต้องกลัวตอนผ่าค่ะ แต่ให้เตรียมใจไว้หลังผ่า ของเราก้าวแรกที่เหยียบพื้นจะเดินคือเจ็บมากกกก ทำใจนานมาก แต่ต้องเดินให้ได้ค่ะจะได้ฟื้นตัวเร็วไ ตอนใส่สายฉี่เราไม่เจ็บนะคะ สู้ๆค่ะ

ไม่ต้องกลัวค่ะ ใส่สายฉี่เพื่อไม่ให้เราเดิน แต่พอผ่าแล้วประมาณ 1 วัน พยาบาลจะเอาสายฉี่ออก เพื่อให้เราเดิน จะได้ไม่เป็นพังผืดบริเวณแผล แนะนำ ผ้ารัดหน้าท้องช่วยได้เยอะมากค่ะ

4y ago

ผ้ารัดหน้าท้องเป้นแบบไหนคะ ขออนุญาติถามทีคะ

ของเราคลอดเอง หลังคลอดหมอบังคับให้ฉี่เราฉี่ไม่ออก โดนสายฉี่เอาตรงๆเจ็บลึกถึงทรวงในเลยแต่ก็ผ่านมาได้

ไม่มีอะไรหน้ากลัวค่ะแม่เรากลัวลุกเดินเองค่ะ ลุกเข้าห้องเอง ปวดแผลแค่ไหนก็ลุกเดินค่ะแม่

ตอนแรกๆบ้านนี้ก็กลัวแต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ไม่เจ็บนะคะใส่สายฉี่เจ็บแผลผ่าตอนพักฟื้นค่ะ

เหมือนกัน