.

ขอถามประสบการณ์การทำหมันของแม่ๆหน่อยค่ะ #แอบกลัว

1 ตอบกลับ

เราคลอดธรรมชาติวันที่16 พอเที่ยงคืนหมอสั่งงดน้ำงดอาหาร จนช่วง7โมงกว่าๆ หมอเข็นเราไปห้องผ่าตัด บอกตรงๆ กลัวจนร้องไห้ พอขึ้นเตียงผ่าตัดก็ยิ่งร้อง หมอเลยบอกไม่ต้องกลัว เขาใส่อ๊อกซิเจนให้เรา แล้วเหมือนฉีดยาอะไรสักอย่างทางสายน้ำเกลือ เรารู้สึกปวดแปล๊บๆ คิดว่านั่นอาจจะเป็นยาสลบ แล้วหมอถามเราว่า เราชอบฟังเพลงอะไร เราจึงตอบไปว่า"วิบวับ"ค่ะ แล้วพอหมอเปิดเพลง เราก็ร้องเพลงนี้วนไปวนมารู้สึกตัวอีกที คือปวดแผล หมอจึงมาฉีดยาแก้ปวดให้ สักพักก็เข็นเรากลับห้อง เราปวดแผลมาก กลัวแผลปริก็กลัว จนหมอมาตรวจเรา แล้วพูดกับเราว่า ไม่ต้องกลัวแผลปรินะ หมอเย็บดีมาก จนเราค่อยสบายใจขึ้น ค่อยกล้าขยับตัวมากขึ้น 3-4ชม.ถัดมา เราดีขึ้น เดินไปเข้าห้องน้ำเองได้ปรกติ อาจมีปวดแผลบ้าง แต่นั่นเล็กน้อยมาก รวมๆคือ ชิวเลยค่ะ อย่ากลัวเลย