ผ่าคลอด

ขอประสบการณ์ผ่าคลอดหน่อยค่ะ บ้านไหนได้ผ่าคลอดบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าคลอดทั้ง2ท้องเลยค่ะ น้องท่าก้นออกเองไม่ได้+อุ้งเชิงกรานแม่เล็ก หมอกลัวออกเองและติด - ท้องแรก ผ่าคลอดแบบดมยาสลบ พอตื่นขึ้นมาเจ็บมาก เจ็บแสบ เจ็บจี้ด ทนแทบไม่ไหว หมอต้องฉีดยาแก้ปวด - ท้อง2 บล็อกหลัง ตอนฉีดยาชาเข้าสันหลังเจ็บนิดๆเหมือนตอนเจาะเลือด จะรู้สึกปวดนิดๆแล้วชาช่วงล่าง ไม่น่ากลัวแบบที่คิดค่ะ (หมอแนะนำว่า กานบล็อกหลังปลอดภัยกว่า การดมยา เพราะเราสามารถควบคุมการหายใจเองได้) ยาชาจะมีฤทธิ์ประมาณ 4-6ชม. ระหว่างนั้นอาจจะมีผลข้างเคียงคือ เวียนหัว อาเจียน แต่พอฤทธิ์ยาหมด อาการก็หายไป ช่วงแผลผ่าคลอด ส่วนตัวเรา มันค่อยเจ็บๆ เจ็บแบบทนได้ไม่เหมือนครั้ง พอใส่แผ่นรัดหน้าท้องช่วยพยุง ก็สามารถเดินได้ไม่เจ็บเท่าไหร่ค่ะ