ขอประสบการณ์ผ่าคลอดหน่อยค่ะ

แม่ๆบ้านไหนที่เคยผ่าคลอด มีข้อดีข้อเสียอะไรแนะนำไหมคะ ส่วนตัวตั้งใจจะคลอดธรรมชาติ แต่ด้วยกิจวัตรประจำวัน กลัวว่าจะคลอดยาก เลยอยากได้คำแนะนำเพื่อตัดสินใจอีกทีค่ะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างด้วยน่ะค่ะ อย่างเราท้องแรกตั้งใจคลอดธรรมชาติ ผ่านมา 40w ไม่มีอาการ มดลูกไม่เปิด 40w3d โดนฉีดเร่งคลอด มดลูกก็ยังไม่เปิด สุดท้ายวันนั้นเลยต้องผ่าคลอดแบบดมยาสลบ ส่วนท้องสอง หมดนัดผ่าตั้งแต่ 38w แบบบล็อกหลัง ส่วนตอนนี้ท้องสามได้ 32wแล้ว คาดว่าจะโดนนัดผ่าคลอดตอน 38w คะ

2w ago

หลังยาชาหมดก้อเจ็บ แต่ไม่มากน่ะคะ

ผ่าคลอดเจ็บแผลหลังหมดยาชาค่ะ คลอดธรรมชาติเจ็บแค่ตอนปวดท้องคลอด เท่านั้นเลยค่ะ ส่วนแผลปรินั้นก็ต้องระวังทั้งคู่ค่ะเพียงแค่ผ่าคลอดมีโอกาสปริมากกว่าธรรมชาติ

2w ago

แค่คิดก็เสียวแล้วค่ะ😅