ขอถามคุณแม่ท้องแรกหน่อยคะ ช่วง 1 เดือนแรกที่รู้ว่าตั้งท้องคุณแม่มีอาการแบบไหนบ้างคะ

ขอบคุณสำหรับคำตอบคะ

78 ตอบกลับ

ง่วงนอนตลอดเวลาๆ นั่งทำงานตานี้หลับไปเป็นพักๆ เพลียๆ เดือนสองออกอาการเยอะหน่อยพะอืดพะอมจะอ้วก เจ็บหน้าอก

หน้าอกใหญ่ขึ้น เจ็บด้วยค่ะ แต่ไม่รู้ว่ามีน้อง มารู้ก็เกือบ 2 เดือนแล้ว ไม่แพ้ท้องเลย มีแต่พ่อที่แพ้แทนค่ะ

นึกอยากกินไรคือต้องได้กินตอนนั้นเลยคะกินส้มตำทุกวันเลยอยากจนต้องออกไปกินตลาดทุกวันไม่ไปก็หงุดหงิด

บ้านนี้อยากแต่อาหารรสจัดค่ะ เพลีย ง่วงทั้งวัน เหนื่อยง่าย แต่กว่าจะรู้ว่าท้องก็ 2 เดือนกว่าแล้วค่ะ

ง่วงบ่อย เพรียง่าย และเบื่ออาหาร ไม่อยากกินอะไรเลย อวกบ่อย.. ตอนนี้ดีขึ้นนิดหนึ่ง พอกินได้

อยากนอนอย่างเดียวรู้สึกเพลีย เวียนหัวกินอะไรก็อ้วกไปหมด เหม็นทุกอย่างที่ได้กลิ่นค่ะ

ปกติมารุ้สองเดือนละค่ะ ถ้าคนไม่ตั้งจดใจจ่อนะ555 เรามารู้ว่าท้องก็7สัปดาห์ละจ้า

เจ็บหน้าอก ตึงนานมากค่ะ 2 อาทิตย์ ไม่ค่อยอยากอาหาร เลยตรวจดู ขึ้น2ขีดเข้มเลยค่ะ

ของตัวเองจะเจ็บหัวนม ปวดท้องจี้ดเป็นช่วงๆ หงุดหงิด พะอืดพะอม ง่วงนอนค่ะ