อยากถามแม่ๆ บ้านไหนอายุครรภ์ 19 w ซาวด์แล้วมี#รกเกาะต่ำ บ้างไหมคะ พอดีแม่บ้านนี้ต้องทำงาน

15 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นรกเกาะต่ำ มีเลือดออกเสี่ยงแท้งคุกคามด้วย เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดด้วย รกปิดปากมดลูกเลยหมอบอกว่าผ่าคลอดอย่างเดียวเรายังทำงานอยู่ตอนนี้ 22 วีค เราเป็นตอน 17 วีค แม่ห้ามเครียดพักผ่อนให้เพียงพอทานอาหารที่มีประโยชนนะค่ะ

ต้องรอช่วง6เดือนไปแล้วค่ะ ถึงจะรอยขึ้น บ้านนี้เคยซาวเจอรกเกาะต่ำตอน5เดือนมีเลือดออก มีพาวะแท้งคุกคราม แต่พอหลังจาก6เดือนรกจะลอยขึ้นไปอีกค่ะ แม่ไม่ต้องคิดมากนะค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ

เดี๋ยวก็เคลื่อนขึ้นค่ะ เราตอนช่วง 20W พาดปากมดลูกเลย หมอให้งดมีเพศสัมพันธ์เพราะอาจไปโดนแล้วขาดได้ พออายุครรภ์มากขึ้น ก็เคลื่อนตัวขึ้นมาเองค่ะ

แม่บ้านนี้21วีค รกเกาะต่ำ น้ำคร่ำน้อย หมอแนะนำพักผ่อนให้มากๆค่ะ ต้องนอนกลางวัน1-2ชั่วโมง ดื่มน้ำเยอะๆ ทานอาหารที่มีประโยชน์

ตอน16วีคไปฝากรพ.หมอซาวด์ให้ว่ารกเกาะต่ำเหมือนกันค่ะ พอ21วีคซาวด์อีกครั้งหมอบอกรกเคลื่อนขึ้นมาแล้วค่อยโล่งใจหน่อย

ระวังด้วยนะคะแม่เสี่ยงคลิดก่อนกำหนดและเสี่ยงแท้งคุกคามได้ค่ะ ทำงานอย่าหักโหมตัวเองนะคะ

2y ago

✌️✌️🤍

ต่ำมากไหมคะ ถ้าไม่ถึงกับปิดปากมดลูก ส่วนใหญ่ พออายุครรภ์เพิ่ม มันจะเคลื่อนขึ้นเองค่ะ

2y ago

เอาใจช่วยนะคะแม่ ทำตามที่หมอสั่งเนาะ

ของเรามีภาวะรกเกาะต่ำเมื่อกันค่ะตอนนี้30วิแล้วยังไม่คลื่อนทีเลยค่ะคือกลัวมากตอนนี้

2y ago

เปิดในยูทูป ถ้า30w+ ถ้ายังไม่เคลื่อน ต้องผ่านะคะแม่

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ เมื่อวานหมอก็แจ้งมาแบบนี้เหมือนกัน ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ

2y ago

หนูเปิดยูทูปฟังแล้วก็พอเครียดอยู่คะ แต่ไม่อยากคิดมาก เพราะหมอบอกว่าถ้าอายุครรภ์มากขึ้นจะเคลื่อนเอง ถ้าไม่เคลื่อนคือต้องผ่าคลอดคะ

ตอนซาวด์ตอน4เดือนก็รกเกาะต่ำเหมือนกันค่ะแต่นานๆไปก็หายไปเองตอนนี้ปกติค่ะ