ลูกอายุ4เดือน อมมือ ดูดนิ้ว เล่นน้ำลาย ปกติมั้ยคะ เราควรห้ามไม่ให้ดูดมือหรือปล่อยให้เค้าดูด

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

5 ตอบกลับ

ที่เป็นแบบนั้นเป็นเพราะพัฒนาการของเด็กตามวัยค่ะ เป็นเรื่องที่ดีด้วยค่ะที่มีพัฒนาการที่ดีตามวัย (ถ้าไม่พัฒนาการตามวัยคือพัฒนาการช้าค่ะ) ถ้ากังวลแนะนำให้ซื้อจุกหลอก แนะ ยางกัด ให้น้องค่ะ

พัฒนาการของน้องไม่ต้องห้ามค่ะ เดี๋ยวอีกหน่อยฟันใกล้ขึ้นแม่เตรียมพวกยางกัดไว้เลยค่า

ปกติค่ะ บ้านนี้ก็ทำ พัฒนาการน้องอย่าไปดึงมือออกนะคะ แค่แม่คอยทำความสะอาดมือน้องก็พอ

ปกติค่ะเป็นพัฒนาการของน้องเขาค่ะ

ปกติค่ะ ปล่อยค่ะ