ปกติมั้ยคะ

ลูกอายุ2เดือน21วันแล้วค่ะเวลานอนคว่ำไม่ชอบยกหัวชอบเอาหน้าถูกับที่นอนแล้วก็ร้องเหมืนอึดอัดแต่คอแข็งแล้วนะคะเริ่มพลิกแล้วแต่ไม่ตั้งคอเลยปกติมั้ยคะแบบนี้#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

5 ตอบกลับ

พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ คุณแม่ใจเย็นๆนะคะ เดี๋ยวน้องก็ยกคอเอง บ้านนี้2เดือนกว่าเลยค่ะกว่าจะยกคอขึ้นเวลาจับคว่ำ แล้วก็พลิกคว่ำเองได้ตอน2เดือน27วันค่ะ ไม่ควรให้น้องคว่ำในที่นอนที่นุ่มเกินไปค่ะ

4y ago

บ้านนี้ก็เริ่มพลิกตอน2เดือน16วันค่ะ

ปล่อยให้เป็นไปตามพัฒนาการของเค้าค่ะ ลูกเราตอนแรกก็แบบนี้เลย 2เดือนกว่าจับคว่ำก็อาละวาด ไม่ยอมคว่ำเลย พอ3เดือนกว่าคว่ำเองได้ ไม่ยอมหงายเลย จะคว่ำอย่างเดียว 55555 เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

นอนทับจมูก หายใจไม่ออกรึป่าวคะ

4y ago

ไม่ค่ะเค้าจะไม่ค่อยยกคอแต่ก็จะมียกบ้าง

ระวังนอนหายใจไม่ออกนะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะต้องดูไม่ห่างสายตาเลยค่ะ

พัฒนาการของเด็กค่ะ