ท้องแรกจ้า

ขอถามแม่ๆหน่อยจ้า อยากรู้ว่าวันๆแม่คุยอะไรกับลูกในท้องบ้างค่ะ

22 ตอบกลับ

บอกว่าวันนี้แม่ทำงานหลายอย่างน่ะค่ะ หนูหิวรึยัง แม่กำลังทำกับข้าวอยู่นะ เดี๋ยวแม่ก็กินข้าวแล้ว เดียวแม่เปิดเพลงให้หนูฟังนะ ก่อนนอนก็จะเล่านิทาน เล่นตรงท้องกับลูกค่ะ แล้วก็บอกเขาว่าแม่จะนอนแล้วนะ ฝันดีนะลูกแม่ แม่รักหนูนะค่ะ

คุยทุกอย่างค่ะ ถามว่ากับข้าวอร่อยใหม ช่วยแม่ซักผ้านะ , กวาดบ้านนะ พาแม่ไปที่นั่น นู่น นี่ ชวนอาบน้ำ ทำอะไรก็บอกเขาชวนเขา คุยเหมือนคุยกับบัดดี้ค่ะ เพราะเราทำทุกอย่างด้วยกัน 🥰

คุยทุกเรื่องๆค่ะ แม้แต่เรื่องไร้สาระ เพราะเขาคือคนสำคัญของชีวิตเรา เขาควรรับรู้ทุกๆเรื่องในชีวิตของเราค่ะ ไปไหนมาไหนทำอะไรก็บอกค่ะ คุยกันแบบนี้ตลอด ไม่เบื่อเลยค่ะ

ทักทายค่ะ สวัสดีครับน้อง....แล้วก็เล่าเรื่องชีวิตประจำวันให้ลูกฟัง อย่าลืมชวนคุณพ่อมาคุยกับน้องด้วยนะน้องจะได้จดจำเสียงได้ค่ะ^^

แม่ตะชอบลูบท้องให้นอนเวลาป่วนในท้องหนักๆ​ ส่วนพ่อจะหัวเราะสนุก​ ชอบที่ลูกแข็งแรง

เปิดเพลงให้ฟัง พูดภาษาจีนให้ฟังบ้างบางครั้ง แต่ส่วนมากคุณพ่อจะชอบเม้ากับลูกค่ะ

คุยที่แม่สะดวกเลยค่ะ ร้องเพลงให้ฟัง ไฟฉายส่องเพื่อกระตุ้นพัฒนาการ

คุยทุกเรื่องร้องเพลงให้ลูกฟังบ้างสลับกันไปคะ

บ้านนี้เปิดเพลงโมสาท ลูบท้องคุยกับลูกค่ะ

ทักทายและเปิดนิทานให้ฟังก่อนนอนค่ะ