ขอถามแม่ๆหน่อยจ้า

ท้องได้ 15w 2d ทำไมไม่รู้สึกตอดไม่รู้สึกอะไรเรย...บางทีก็กังวลมากคะ😔 กลัวว่าจะเป็นอะไร😞 มีแม่ๆคนไหนเป็นเหมือนกันบ้างไหมคะ (ท้องแรกจ้า)

45 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอดตอนตั้งแต่ 14w เลยค่ะ ท้องแรกด้วยให้คุณหมอดูด้วยค่ะหมอบอกใช่น้องตอด ตอนนี้15วิค ดิ้นเก่งมากค่ะบางครั้งก็มาเป็นคลื่นๆเล็กๆปนกับการตอด เพราะน้องตัวโตกว่าอายุครรภ์ค่ะ บวกกับแม่เป็นคนผอมแห้ลไม่มีหน้าท้องเลย ก็เลยทำให้รู้สึกไว

บ้านนี้รู้สึกตอน6เดือนค่ะท้องแรกแล้วก็หนังท้องหนาด้วยค่ะตอนนี้ได้7เดือนแล้วตอดดีมากเลยค่ะแต่ยังไม่เห็นหนังท้องเคลื่อนไหวจากการลูกดิ้นเลยค่ะเพราะหนังท้องหนามากเลยค่ะคุณหมอบอก

ขึ้นอยู่กับหน้าท้องแม่จ้า หน้าท้องแม่อาจจะหนาเลยยังไม่รู้สึก ประมาณซัก18-19 w จะเริ่มรู้สึกได้แล้วค่ะว่าลูกตอด ปกติค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ แค่ไปตรวจตรงตามที่คุณหมอนัดก็พอค่ะ

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ บ้านนี้แม่ท้องไม่หนา รู้สึกตอดเบาๆช่วง17w5d แล้วพอเริ่มเข้า18วีคจะตอดบ่อยขึ้นค่า ตอนนี้19วีคแล้วนั่งเฉยๆยังรู้สึกเลย ไม่ต้องเอามือมาตั้งใจจีบท้องแล้ว

ขนาดท้อง2คือเริ่มตอดเริ่มดิ้นตอน20wหรือ5เดือนขึ้นไปจ้าา แค่15wไม่รู้สึกหรอกเด็กดิ้นอ่ะตลอดเวลาค่ะเพียงแค่เราไม่รู้สึกแค่นั้นเองเพราะน้องตัวเล็กมาก..ใจเยนๆนะจ๊ะคุณแม่

บ้านนี้รู้สึกตอน 17 วีค 3 วันค่ะ น้องดิ้นอยู่ตลอดแต่จะรู้สึกเร็วช้าขึ้นอยู่กับผนังหน้าท้องด้วยค่ะ ถ้าท้องหนาบางทีจะรู้สึกช้า เดี๋ยวน้องโตกว่านี้จะรู้สึกชัดขึ้นค่ะ

แล้วแต่หน้าท้องแต่ละคนจ้าแม่ ถ้าหน้าท้องบางก้รู้สึกแล้วหน่อย บ้านนี้รู้สึกน้องดิ้นช่วง 5-6 เดือนจ้า 8เดือนคือดิ้นแบบจริงจังเลยคะ แม่แทบนอนไม่หลับ55555

พยายามอย่าเครียดค่ะแม่ สัก16weekน้องก็เริ่มดิ้นแล้ว ลองฟังเพลงหรือดูคลิปหมาแมวน่ารักๆนะคะ เวลาเรามีความสุขลูกจะชอบดิ้นค่ะบ้านนี้ดิ้นทุกครั้งเลย

บ้านนี้17+2 รู้สึกกระตุกบ้างแต่เบามากๆ น๊านนานกว่าจะรุ้สึกต่อครั้ง กังวลอยู่เหมือนกันเพราะท้องแรกลูกเสียในท้อง

* แม่อาจจะยังไม่รู้สึกคร้าบ แล้วแต่ผนังท้องด้วยค่ะ บ้านนี้16-17วีคตอด 20วีคดิ้นชัดเจน รอสักพักค่ะแม่ไม่ต้องกังวล