อยากถามว่าถ้ายังไม่ครบ6เดือนน้องสามารถทานข้าวบดได้เลยไหมคะหรือต้องรอครบ6เดือน

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะตอนนี้น้องได้ 5 เดือน 16 วันแล้วน้องพร้อมทานอาหารได้หรือยังคะ สังเกตน้องเห็นเวลาเราทานอาหารน้องก็จะนั่งมองหน้าน้ำลายไหลและอ้าปากอยากกินด้วย

อยากถามว่าถ้ายังไม่ครบ6เดือนน้องสามารถทานข้าวบดได้เลยไหมคะหรือต้องรอครบ6เดือน
13 ตอบกลับ

ความพร้อมของแต่ละคนไม่เท่ากันให้หมอประเมิณให้ดีกว่าครับ ลูก4เดือนเห็นพ่อแม่กินข้าวก็น้ำลายไหลเหมือนกันแต่น้องยังนั่งไม่ได้ยังไม่พร้อมครับ

3y ago

โอเคค่ะ ขอบคุณมากค่ะที่แนะนำ🙏🙏

บ้านนี้ก็5เดือน16วันคะ ไปหาหมอ หมอแนะนำให้รอหกเดือนก่อนคะ ลำใส้ยังย่อยอาหารได้ไม่ดีให้รอหกเดือนให้เอาข้าวบดกับนมที่ดื่มคะ หมอแนะนำมาแบบนี้

3y ago

อ้อๆ ค่ะ แม่ ขอบคุณมากนะคะ

เราป้อนตั้งแต่3เดือน.แต่เว้นนะค่ะไม่ได้ให้กินทุกวัน.ตอนนี้ลองเอาไรใส่ปากเริ่มอ้าปากรับเองแล้วจ้า

3y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่ สำหรับคำแนะนำ😄

บ้านนี้คุณหมอประเมินให้เริ่มทานได้ตอนสี่เดือนคะ เริ่มให้ลูกทานผิวกล้วยบดผสมนมแม่คะวันละมื้อ

3y ago

อ้อๆ จะลองดูนะคะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ😄

คอแข็ง นั่งได้มั่นคง สนใจอาหาร ถ้ามีตามนี้ลองกินได้เริ่มทีละน้อย ถ้าไม่แน่ใจให้หมอประเมินค่ะ

3y ago

นั่งได้แป้ปเองค่ะแม่

ค่อยๆให้น้องทานทีละนิดนะค่ะ เริ่มจากกล้วยน้ำว้าบดผสมนมแม่ค่ะ

3y ago

จ้า

ถ้าจะป้อนก่อนหกเดือนต้องให้หมอประเมินให้ค่ะว่าน้องพร้อมไหม

3y ago

โอเคค่ะแม่ ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้ให้เริ่ม 5 เดือน 19 วันค่ะ แม่ค่อยๆลองทีละนิดก่อนค่ะ

3y ago

ได้ค่ะแม่ ขอบคุณมากนะคะ

บ้านนี้ทานตั้งแต่3เดือนครึ้งค่ะ

3y ago

ดีจังเลยค่ะแม่

บ้านนี้ให้ทานตั้งแต่4เดือนค่ะ

3y ago

แม่ให้น้องทานอะไรคะ