วันพระลูกงอแง

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ ลูกบ้านไหนงอแงวันพระบ้างคะ บ้านนี้งอแงทั้งวัน ไม่ยอมนอน จ้องจะร้องไห้อย่างเดียวเลย มีวิธีแก้มั้ยคะ

4 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ส่วนใหญ่จะงอแงช่วงเย็น บางทีลืมว่าเป็นวันพระ แต่พอลูกงอแง แม่ก็ไปดูปฏิทิน คือวันพระจริงๆค่ะ ให้ยายรีบไปจุดธูปที่ศาลพระภูมิและบอกเจ้าที่ค่ะ

ทุกวันโกนวันพระเลยคะ ลองแต่งขัน5บอกของรักษาที่บ้านลองดูนะคะ(แล้วแต่ความเชื่อ) บ้านนี้ทำทุกวันพระ น้องไม่งอแงแล้วคะ

วันพระ คือเอายากมากคะลูก1เดือน6วัน

ลองห้อยพระ ติดเสื้อผ้าน้องดูค่า