อ้วกเยอะ

ขอถามแม่ๆหน่ยค่ะ น้องคลอดได้1อาทิตย์4วัน ชอบอ้วกออกมาเยอะๆ อันตรายไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

ทารกในช่วงแรกเกิดจนถึง 6 เดือนนั้น  หูรูดบริเวณหลอดอาหารที่ต่อกับกระเพาะอาหารยังไม่แข็งแรง และทำงานได้ไม่เต็มที่  ดังนั้น เมื่อลูกดูดนมเข้าจนเต็มกระเพาะแล้วเกิดอาการไอหรือกดทับบริเวณช่องท้อง ทำให้ความดันในท้องเพิ่มขึ้นดันอาหารข้างในจนลูกอาเจียนออกมา หรือ อาจจะเปนเพราะทานเยอะไปก็ได้ค่ะ คุณแม่ให้ทานบ่อยแค่ไหนคะ

4y ago

จ้าแม่

ลองลดปริมาณนมดูค่ะ แล้วก็จับเรอหลังกินนม

อ้วกนมที่กินหรอค่ะ

4y ago

อ่อค่ะ