น้องแรกเกิดเป็นหวัด

น้องคลอดได้1อาทิตย์ หายใจครืดคราดเหมือนเป็นหวัด ทำไงดีคะ

4 ตอบกลับ

ถ้าน้องไม่มีไข้ ไม่ไอ ก็อาจจะเป็นลักษณะภูมิแพ้อากาศนะคะ ลูกเราเป็นค่ะ หายใจเหมือนมีน้ำมูกพาไปหาหมอแล้ว หมอไม่จ่ายยาให้เพราะไม่ได้เป็นหวัด หมอแนะนำให้ใช้ลูกยางดูดน้ำมูกออกค่ะ ส่วนตัวทำทุกทาง ทุบหัวหอมไว้หัวนอน ฉีดสเปรย์ยูคาลิปตัสให้หายใจสะดวก หนุนหมอนสูง ดูดน้ำมูก สรุปคือ ก็ยังเป็นอยู่ทุกวัน หายเองตอนประมาณ 2 เดือนค่ะ แต่ดูดน้ำมูกเราทำตลอดนะคะ ดูดแล้วน้องหลับสบายขึ้นหน่อย

พาไปหาหมอรึไม่ก้อลองทุบหัวหอมแล้วเอาวางไว้ข้างหัวน้องนะค่ะจะได้...รึซื้อแผ่นหัวหอมที่เขาขายมาติดก้อได้ค่ะ

ไม่ต้องทำอะไรค่ะ เดี๋ยวก็หายเอง เป็นปกติ ปอดกำลังพัฒนาค่ะ

ไปหาหมอค่ะ