ขอถามแม่น่อยน้ะค้ะคือตั้งท้องได้จะ8เดือนล้ะมีอาการเท้าบวมมากแล้วเวลาเดินมันปวดอ่ะค้ะ

ขอถามแม่ๆน่อยน้ะค้ะว่าผิดปกติไหมกลัวว่ามันจะเป็นอันตรายค้ะ

ขอถามแม่น่อยน้ะค้ะคือตั้งท้องได้จะ8เดือนล้ะมีอาการเท้าบวมมากแล้วเวลาเดินมันปวดอ่ะค้ะ
23 ตอบกลับ

กินน้ำเยอะๆ ตื่นนอนให้ยกเท้าขึ้นสูงหน่อยๆอละรองหมุนข้อเท้าเบาๆทั้งสองข้าง มันจะช่วยลดอาการบวมได้ค่ะทำเปนประจำก็ไม่เปนอัตรายค่ะ รองทำดูค่ะ ออและอย่ากินเค็มจัดนะค่ะเพราะมันทำให้มือเท้าบวมได้เช่นกันค่ะ

4y ago

ขอบคุนน้ะค้ะสำหรับคำแนะนำตอนนี้แม่เครียดมาก

บวมที่เท้าไม่เป็นค่ะ อาจจะเดินหรือยืน หรือนั่งห้อยขานานเกินไปค่ะ แต่ถ้าบวมที่ขา กดบุ๋มอันตรายค่ะ แม่บ้านนี้ 26 วีค เท้าบวม กดบุ๋ม เพิ่งไปปรึกษาหมอ หมอบอกแบบนี้ค้า ^^

4y ago

ขอบคุนมากค้ะกลัวครรภ์เป้นพิษอย่างที่เค้าว่ากันตอนนี้ตัวแม่เองเครียดมากค้ะ

พยายามนอนยืดขา แล้วขยับหมุนข้อเท้ายบ่อยๆนะคะ เบือดจะได้ไหลเวียนดี ถ้าบวมมากจิงๆ นอนยกขาสูงร่วมด้วย ช่วยลดบวมได้คะ

ปกติคะ หนู34w4d แล้วบวมเหมือนกันคะ เดินเยอะๆก็ปวดเท้า บวมทั้งตัว เหนื่อยง่ายบ้าง หน้ามืด บ้าง บ้างครั้งแทบจะเป็นลม

ถ้าแม่กดเท้าที่บวมลงไปแล้วมันบุ๋มค้าง ให้รีบพบแพทย์ด่วนค่ะ ถ้ากดแล้วไม่บุ๋มก็เป็นไรให้ชันเท้าให้สูงขึ้น

ถ้ากดไม่บุ๋ม ก็ไม่เป็นไรค่ะ เราเป็นตอน6เดือน เพราะเดินเยอะไปค่ะ ตอนนี้ไม่ค่อยเดินเยอะแล้วก็หายเองค่ะ

4y ago

ขอบคุนน้ะค้ะ❤

บวมเหมือนกันค่ะ ถ้ากดแล้วไม่บุ๋มก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าบุ๋มก็ต้องไปหาหมอนะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ

บ้านนี้ก้อเป็นจ้า เดินแล้วปวดๆ แต่เท้าไม่บวมมากคะ กินน้ำเยอะๆนะคะแม่ช่วยได้

4y ago

ขอบคุนคร้าแม่ๆ❤

เวลานอนหาหมอนมมารองขารองเท้าให้สูงหน่อยค่ะตื่นเช้ามาก็จะดีขึ้นค่ะ

ตอนนอนแนะนำให้เอาหมอหนุนขาคะ มันช่วยได้บ้าง

4y ago

ขอบคุนคร้าแม่❤