ตั้งครรภ์

ขอถามแม่หน่อยน่ะค่ะ..ถ้าไม่มีประกันสังคม.แล้วจะไปฝากท้องท้องที่โรงบาลรัฐบาลค่าใช่จ่ายรวมๆเท่าไรค่ะ

29 ตอบกลับ

แล้วแต่ที่นะคะเราคิดว่า ของเราฝาก รพ.รัฐ ไม่มีประกันสังคม ครั้งแรกซาว 500 + ตรวจเลือดคุณแม่ 2500 + โฟลิค/วิตามินB/ยาลดอาการแพ้ท้อง 680 รวมแล้วก็อะเกือบ4000 ครั้งต่อไปซาวอย่างเดียวก็ทีละ 500 ถ้าวันไหนหมอสั่งวิตามินเพิ่มมันก็ไม่เคยจะเกิน 1000 นะคะ ลองปรึกษาคุณหมอ หรือเสิร์ชรีวิวรพ.ใกล้บ้านได้ตามเน็ตนะคะเป็นแนวทางเลย ไม่ก็ถามคุณแม่ลูกอ่อนใกล้ๆตัวให้เขาแนะนำเลยค่ะ บางที่ก็ฟรี

เราฝากโรงบาลรัฐฟรีค่ะ ไม่มีประกันสังคมใช้สิทธิ์บัตรทอง ทุกครั้งที่รับยากับทางโรงพยาบาลเขาจะให้เช็คสิทธิ์เรายังได้สิทธิ์ผู้มีรายได้น้อยด้วยอีกค่ะเลยไม่ต้องเสียเงิน 30 บาท เพิ่มให้อีกด้วยค่ะ มาเสียแค่ค่าฉีดยาวัคซีนไอกรน ไม่เกิน 600 บาทสำหรับโรงบาลที่เราฝากค่ะ แต่ละที่อาจจะไม่เหมือนกันค่ะลองสอบถามดูค่ะ

บ้านนี้ใช้สิทธิบัตรทองค่ะ เสียแค่ 30 บาท แต่คุณพยาบาลแจ้งว่าถ้าไม่มีบัตรทองหรืออยู่นอกเขตการฝากครรภ์ครั้งแรกจะประมาณ 4,000 กว่าบาทค่ะ

บ้านนี้ก็ฝากโรงบาลรัฐเเต่เป็นคลีนิคพิเศษ นอกเวลา ฝากครั้งเเรก 2,800 ครั้งต่อๆมาก็ถูกลงค่ะ 1,800 /1,600/1,300 ไม่ซาวด์เดือน ล่าสุด เสียเเค่ 580 บาทคะ

รพ.รัฐบางแห่งมีโครงการฝากครรภ์ฟรีค่ะ แต่บ้านนี้รพ.รัฐไม่มีโครงการฝากครรภ์ฟรี ฝากครั้งแรก 1200 รอบต่อๆไปก้อไม่เกินครั้งละ 1000 บาทค่ะ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ครั้งแรก1200 ครั้งต่อไป1000ค่ะ

ตรวจสิท30ว่าอยู่ โรงพยาบาลใหน แล้วไป โรงพยาบาลนั้นจะถูกกว่าค่ะ นี่โดนไป ค่าเจาะเลือด ตัวเรากับแฟนคนละ400 มีค่ายาอีก ต่างหาก

รักษาฟรีหมดค่ะสำหรับคนท้องถึงจะมีประกันสังคมเราก็ไม่ได้ใช้รอเบิกตอนคลอดที่เดียวเลยเราฝากแบบธรรมดาค่ะไม่ได้ฝากพิเศษ

นี่มีประกันสังคม ...แต่ฝากท้อง ปกส ไม่จ่าย ต้องจ่ายเอง ครั้งแรกไป รพ.รัฐบาล เสีย 1700 หลังจากนั้นครั้งละ 300-500 บาท เดือนละครั้งคะ

5y ago

🥰🥰🥰🥰

ตรวจสอบสิทธิ์ 30 บาทในเว็บเลยค่ะคุณแม่ ฝากครรภ์ ตรวจทุกสิ่งอย่าง เจาะเลือด ยา ทั้งหมดจ่ายแค่ 30฿ ค่ะ

โรงบาลรัฐฟรีค่ะแม่ ไม่เสียสักบาทเลยค่ะ เสียเล็กๆน้อย ค่าปกสมุด10บาทต่ะ แล้วแต่โรงบาลค้ะ ❤️❤️