สอบถามเเม่ๆ

ขอถามเเม่ๆหน่อยคะพอดีตอนนี้หนูท้องได้3เดือนทางโรงพยาบาลที่หนูฝากครรภ์เค้านัดตรวจดาวน์ซินโดรมเเต่ตอนนี้อยู่ย้ายมาอยู่กับเเม่ที่อีกอำเภออยากทราบว่าหนูสามารถเเจ้งย้ายการฝากครรภ์ที่รพ.เก่าได้เลยมั้ยคะรึต้องไปตามที่หมอนัดก่อนเเล้วค่อยย้ายมาอีกรพ.เเล้วสิทธิ์บัตรทองสามารถย้ายมาพร้อมกันเลยได้มั้ยคะ

3 ตอบกลับ

เรื่องย้ายที่ฝากครรภ์น่าจะย้ายได้เลยได้นะคะ เพราะเราก็เคยย้าย แต่เรื่องย้ายสิทธิบัตรทองแม่ลองไปถามโรงบาลที่แม่มีสิทธิ์ก่อนคะ ว่าต้องทำไงบ้าง ส่วนตรวจดาวน์ ถ้าแม่มีงบ แม่ตรวจคลีนิคนอกที่รับตรวจได้นะคะ

10mo ago

เอาจริงๆย้ายเลยก็ได้นะคะ แต่ถ้าแม่อยากสบายใจก็ไปฝากรอบนี้ก่อนก็ได้คะ แล้วแม่ก็แจ้งหมอว่าจะย้ายที่อยู่คะ ส่วนตรวจดาวน์แม่ไปหาตรวจก่อนได้เลยคะ แล้วเอาผลมาแจ้งหมอคะ

สิทธิ์การรักษาฝากครรภ์ฟรีทุกโรงพยาบาลรัฐค่ะตอนนี้ แต่เวลาคลอดสิ้นการคลอดอยู่ที่โรงพยาบาลอะไรต้องไปที่นั่น นอกจากทำใบส่งตัวค่ะ แต่เราต้องบอกสาเหตุกับคุณหมอเพื่อขอใบส่งตัวมาโรงพยาบาลนั้นๆคะ

10mo ago

เเล้วส่วนเรื่องตรวจดาวน์ซินโดรมหนูไปตรวจที่รพ.เก่าก่อนมั้ยคะ หรือว่าสามารถออกมาตรวจที่คลีนิกได้เลย

ไม่แน่ใจเรื่องย้ายบัตรทองนะคุณแม่แต่เรื่องตรวจดาวน์ซินโดรมสำคัญมากค่ะอยากให้คุณแม่ปรึกษาคุณหมอดีที่สุดคะ