การฝากครรภ์

ขอถามหน่อยค่ะ คือแฟนทำงานดีดบ้านแบบไปเรื่อยๆไม่อยู่กับที่ เราฝากท้องที่คลีนิคแล้วเราก็ย้ายไปตามเเฟน --อยากถามว่า เราฝากท้องหลายคลีนิคได้มั้ย

1 ตอบกลับ

จริงๆถ้ามีเหตุจำเป็นคิดว่าคงไม่เป็นไรมั้งคะ แต่ก็ไม่ควรย้ายบ่อยนะคะการตรวจเปลี่ยนหมอหลายคนก็ไม่ค่อยดีบางทีเผื่อครรภ์เรามีภาวะอะไร แล้วแบบมันไม่ต่อเนื่องเนื่องจากเปลี่ยนหมอบ่อยมันอาจทำให้พลาดการรักษาได้ค่ะ แล้วอีกอย่างช่วงไตรมาสสุดท้ายการย้ายบ่อยๆไม่ดีค่ะ เราควรจะมองหาที่ลงหลักว่าจะคลอดที่ไหน เนื่องจากบางทีเค้าจะกำหนดไว้ว่ารับคลอดได้ถึงอายุครรภ์เท่าไหร่ ถ้าอายุครรภ์เยอะๆเค้าก็ไม่รับเนื่องจากความเสี่ยงมันเยอะ