ฉีดยาเร่งคลอด

ขอถามประสบการณ์ แม่ๆที่ได้ฉีดยาเร่งคลอดหน่อยค่ะ เป็นยังไงบ้าง บ้านนี้หมอนัดพรุ่งนี้ แอบกลัวเจ็บมากเลยค่ะ ?

6 ตอบกลับ

กรณี ห้ามใช้ยาเร่งคลอด เคยผ่าคลอดมาก่อน หรือมีแผลบริเวณมดลูก ไม่ควรใช้ยาเร่งคลอด เพราะอาจเสี่ยงสภาวะมดลูกแตกได้ สภาวะรกเกาะต่ำ ควรพิจารณาให้ผ่าตัดคลอดแทน ทารกตัวใหญ่กว่าอุ้งเชิงกรานคุณแม่ ทารกอยู่ในท่าผิดปกติ เช่น ท่าขวาง ท่าก้น ฯลฯ

5y ago

ขอบคุณค่ะ