ฉีดยาเร่งคลอด

ขอถามประสบการณ์ แม่ๆที่ได้ฉีดยาเร่งคลอดหน่อยค่ะ เป็นยังไงบ้าง บ้านนี้หมอนัดพรุ่งนี้ แอบกลัวเจ็บมากเลยค่ะ ?

6 ตอบกลับ

ยาเร่งคลอด ยาเร่งคลอด คือ ยาที่ใช้ชักนำให้เกิดอาการเจ็บครรภ์คลอด โดยทำให้ปากมดลูกมีการบีบรัดตัว หรือบริเวณปากมดลูกอ่อนนุ่มลง เพื่อทำให้ทารกคลอดได้ง่าย หากหลังจากใช้ยาเร่งคลอดแล้วทารกยังไม่คลอด อาจต้องพิจารณาเป็นวิธีผ่าคลอดแทน ทำไมต้องใช้ยาเร่งคลอด ถุงน้ำคร่ำแตก และมดลูกไม่บีบตัว ช่องคลอดเปิดไม่ถึง 10 ซม. เกินกำหนดคลอด

5y ago

ขอบคุณค่ะ😘