ฉีดยาเร่งคลอด

ขอถามประสบการณ์ แม่ๆที่ได้ฉีดยาเร่งคลอดหน่อยค่ะ เป็นยังไงบ้าง บ้านนี้หมอนัดพรุ่งนี้ แอบกลัวเจ็บมากเลยค่ะ ?

6 ตอบกลับ

ยาเร่งคลอด คืออะไร ยาเร่งคลอด เป็นยาที่ช่วยให้มดลูกบีบตัว ทำให้การคลอดดำเนินไปตามปกติ ไม่ใช้เวลา คุณแม่ตั้งครรภ์เกิน 40 สัปดาห์ ซึ่งในกรณีนี้จะพบได้บ่อยที่สุด ถุงน้ำคร่ำแตกก่อนเจ็บครรภ์คลอด ในกรณีนี้ หากปล่อยไว้นาน อาจทำให้เกิดการติดเชื้อ หรือมีความเสี่ยงที่จะทำให้ทารกเสี่ยงพิการแต่กำเนิดได้ รกผิดปกติ หรือการเจริญเติบโตของทารกผิดปกติ ทารกในครรภ์โตช้า หรือมีน้ำหนักน้อย เนื่องจากคุณแม่มีโรคประจำตัว เช่นโรคเลือด โรคติดเชื้อต่างๆ หรือมีสภ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ🥰