ฝากท้อง

ขอถามน้ะค้ะ ถ้าไม่ได้ฝากท้องจะส่งผลกระทบอะไรไหมค่ะ นี้ก้อ18สัปดาห์แล้ว แม่พึ่งว่างค่ะ

29 ตอบกลับ

ฝากครรภ์สำคัญมากน่ะค่ะ ยิ่งรู้เร็วไปเร็วยิ่งดีค่ะ จะได้ตรวจเลือด ตรวจฉี่คัดกรองโรคต่างๆ และที่สำคัญยาบำรุงค่ะ สำคัญกับทารกมากๆในช่วงไตรมาสแรก แม่ควรลาหยุดสัก1วันเพื่อไปฝากครรภ์น่ะค่ะไม่ควรปล่อยไว้นานขนาดนี้ เราไม่มีทางรู้หรอกค่ะว่าเราจะโชคดีเหมือนบ้านอื่นไหม ที่ฝากกัน5-6เดือนแต่ทารกปลอดภัยแข็งแรง แต่ความโชคดีไม่ได้เกิดกับทุกคนค่ะ ทางที่ดี รู้แล้วควรรีบไปดีกว่าค่ะ ป้องกันดีกว่าแก้

ส่งสิคะถามได้ ขาดยาบำรุงเสี่ยงพิการ ปากแหว่งเพดานโหว่ ถ้ามีภาวะเสี่ยงอื่นอาจช้าเกินแก้ก็มี ควรฝากตั้งแต่รู้ว่าท้องคะ รักลูกสละเวลาแค่ 1วัน คะ

1. คือ เรื่องของยาบำรุง 2. การตรวจอัลตร้าซาวด์ความปกติของลูก 3. การตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ปล. รีบไปฝากนะคะ อีกอย่าง 18 วีค เราจะทราบเพศลูกแล้ว

ควรฝากเป็นอย่างยิ่งค่ะเพราะหมอเขาจะมียาบำรุงเด็กและตัวแม่เองให้เราทานนะคะยิ่งโฟลิคสำคัญมากๆค่ะ

บ้านนี้ก็พึ่งไปฝากมาจ้า เมื่อวันที่4 ตอนนี้ได้4เดือนแล้วจ้า ลูกในท้องปกติจ้า รีบไปฝากเลยจ้ะแม่

ไปฝากด่วนๆเลยค่ะ ช่วง 3 เดือนแรกพัฒนาการน้องเร็วแล้วนะคะ รีบไปฝากเลยค่ะ น้องจะได้รับการบำรุงเยอะๆ

ควรรีบไปฝากครรภ์นะคะ คุณหมอจะได้ดูแลทั้งคุณแม่และน้องในท้อง พร้อมมียาให้เราได้บำรุงด้วยค่ะ

อ้าว งี้ก้ไม่ได้กินโฟลิก ซึ่งสำคัญมากช่วงท้อง3 เดือนแรก ระวังระบบประสาทของลูกจะไม่พัฒนานะคะ

มีนะแม่ ยาช่วงไตรมาสแรกสำคัญกับน้องและตัวแม่เองนะ. รีบไปฝากแล้วเอายามาทานนะคะ.

แนะนำฝากดีกว่าจ้า ได้ยาบำรุงมากิน ถ้าไม่ฝากกลัวว่าลูกไม่แข็งแรงน้ะค่ะคุณแม่