ฝากท้อง

สงัสดีค้ะหนุมีเรื่องอยากจะถามว่าตอนนี้หนุตั้งท้องได้11สัปดาห์แล้วแต่หนูยังไม่ไปฝากท้องเลยหนุอยากทราบว่าจะเกิดอันตรายกับตังหนุแล้วลูกไหมค้ะเพราะหนุพึ่งรุ้ว่าท้องด้วยพอมาไล่นับวันก้อพึ่งรุ้ว่าท้องได้11สัปดาห์แล้ว หนุตั้งใจว่าจะไปวันจันที่กำลังจะถึงหนุเลยอยากทราบว่าจะเกิดอันตรายกับตัวหนุและลูกไหมค้ะใครรู้บอกหนูหน่อยน้ะค้ะหนูพึ่งท้องแรก

2 ตอบกลับ

จริง ๆ เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ควรไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่าง ๆ เป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยค่ะ

5y ago

โอเครค้ะขอบคุณมากน้ะค้ะ🙏

ไม่อันตรายค่ะ แต่รีบไปฝากเร็วยิ่งดีจะได้ยาบำรุงมากิน

5y ago

😁😁😁😁😁