แม่ๆคนไหนได้ลาคลอดครบ98วันตามสิทธิ์ไหมค่ะ

ของเราบริษัทให้ลาแค่45วันซึ่งสิทธิ์ตามหฏหมายแรงงานให้ลาได้98วันเหตุผลที่ให้ลา45วันคือไม่มีคนทำงานและว่าเราเอาเปรียบเพื่อนร่วมงาน???

6 ตอบกลับ

ผิดกฎหมายแรงงานนะคะเนี่ย ตลกอะให้เหตุผลว่าเราเอาเปรียบเพื่อนร่วมงาน เอาเปรียบตรงไหนอะ เอาเปรียบเพราะเรามีลูกหรอ ถ้างั้นก็ให้พนักงานหญิงทุกคนมีลูกให้หมดเลยดีไหม จะได้ไม่ต้องเอาเปรียบกัน มันเป็นสิทธิ์ของมารดาหลังคลอดบุตรที่เราสามารถหยุดได้ตามกฎหมายนะคะ ถ้าบริษัทไม่ให้หยุด คือบริษัทนั่นแหละที่เอาเปรียบ ไม่ใช่เราค่ะ

ไปถามประกันสังคมมาจ้า98วันเป็นอันใหม่ค่ะเค้าบอกแล้วแต่บางบริษัทค่ะว่าเค้าจะให้เเบบเก่าหรือแบบใหม่เเล้วเงินลาคลอดเราจะได้จากบริษัท45วันประกันสังคม45วันจะได้90วันพอดีค่ะ

หัวหน้าเราให้ลา1เดือนเป๊ะๆค่ะ บอกไม่มีคนหยุดงานยาก

บ้านนี้ได้ครบค่ะ แต่คุณแม่จะกลับไปทำงานก่อนค่ะ

บ้านนี้ให้ลา3เดือนแต่ได้เงินลาคลอดแค่45วัน

4y ago

บริษัทจะให้แค่45นะค่ะอีก45แม่ต้องเอากับประกันสังคค่ะ

ฟ้องศูนย์ดำรงธรรมค่ะ ควรได้ลาตามสิทธิ์