เงินชดเชยลาคลอดและสิทธิประโยชน์

อยากสอบถามเกี่ยวกับการคำนวณเงินชดเชยลาคลอด เพื่อวางแผนการคลอดและจัดสรรเงินค่ะ ตามที่เข้าใจคือสามารถลาได้ 98 วัน โดยเงินชดเชยจะแบ่งเป็น 45 วันจากบริษัท 98 วัน (จาก 50% ของฐานรายได้)จากรัฐ หากฐานเงินเดือนเรา 25,000 เราจะได้รับ 37,499 บาท (45 วัน) จากบริษัท (25,000*50%)/30วัน = 416.66 x 98 = 40,833 จากรัฐ รวมเป็นประมาณ 78,000 บาท ตลอดช่วงลาคลอด เฉลี่ยเดือนละ 26,000 บาท สามารถเบิกค่าคลอดได้ 15,000 บาท ค่าฝากครรภ์ได้ 1,500 บาท ค่าสงเคราะห์บุตรเดือนละ 800 จนอายุ 6 ปี แบบนี้เราคำนวณถูกไหมคะ?

2 ตอบกลับ

เงินปกส.เขาจะจ่ายทีเดียวค่ะ ที่แม่คำนวณค่าคลอดและชดเชยมาน่าจะคร่าวๆ+-อาจจะน้อยกว่าไม่ตรงหรือมากกว่าได้ค่ะ ส่วนตัวเราทำงานรพ.ลาได้แค่90วันเองค่ะ😓

จากรัฐ จะได้แค่ (15,000/30)*45 วันนะคะ รวมแล้วเป็นเงิน 22500 บาทจ้า

2y ago

บริษัทจะจ่ายแค่ 45 วันนะคะ แม้จะหยุดได้ 98 วัน แต่จ่ายค่าจ้างจริงแค่ 45 วันค่ะ