✖จบแล้ว🎪 โพสนี้ลุ้นรับยกเซ็ต!!! เอาไปเลยชุดกระเป๋าของขวัญเด็ก

ของรางวัลต้อนรับเบบี้น้อยของแม่ๆ!! 🎁 ไม่ธรรมดานะ! เพราะแอดให้ยกเซ็ตเลยจ้า กติกาคือ ..... 1️⃣ กดเข้าร่วมกิจกรรม และทำตามเงื่อนไขทุกข้อได้ที่ https://community.theasianparent.com/contest/contest/1145?lng=th 2️⃣ บอกหน่อย ทำไม่ต้อง theAsianparent! (คอมเมนต์ "รีวิวแอปหรือสิ่งที่ชอบเกี่บวกับแอป theAsianparent") 📌 ย้ำ!!! ต้องทำการแชร์โพสกิจกรรมนี้ลงเฟสบุ๊คของคุณด้วยนะคะ! ร่วมกิจกรรม 19-25 กรกฎาคม 2564

✖จบแล้ว🎪 โพสนี้ลุ้นรับยกเซ็ต!!! เอาไปเลยชุดกระเป๋าของขวัญเด็ก
613 ตอบกลับ

จริง ๆ เห็นเพจนี้/แอปนี้มานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้เข้าร่วมสักที กลัวว่าเข้ามาแล้วจะอยากมีลูกมาก จนเครียด แล้วมีลูกยาก ก็เลยปล่อยผ่านไป จนกระทั่งทราบว่าตัวเองตั้งครรภ์ ก็โหลดแอปนี้มาทันทีเลย และไม่ผิดหวังจริง ๆ ตื่นเต้นไปกับการจินตนาการพัฒนาการของลูก ว่าตอนนี้ลูกในท้องเติบโต/พัฒนาไปถึงไหนแล้ว ตื่นเต้นในทุก ๆ วันจริง ๆ เช้ามาก็ต้องล็อคอินเข้ามาดูว่าวันนี้อายุครรภ์เท่าไร ลูกเป็นยังไง ขนาดตัวประมาณไหน ทำให้ยิ่งนับวันตั้งหน้าตั้งตารอวันหมอนัดซาวด์/รอวันที่จะได้เจอหน้าลูก อีกสิ่งหนึ่งที่ชอบมากคือโภชนาการ อาหารชนิดไหน อาหารอะไร ที่แม่ตั้งครรภ์ในแต่ระยะควรกิน/ไม่ควรกิน ทำให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายมาก เพราะอาหารบางอย่างมันอาจจะเป็นอาหารที่เรากินในชีวิตประจำวันซึ่งมันอาจจะดูธรรมดา แต่มันจะส่งผลไม่ดีต่อลูก ก็จะได้เลี่ยง ระวังไว้ ซึ่งข้อมูลตรงนี้บางทีแม่/คนเฒ่าคนแก่ ก็ไม่ทราบ ก็ไม่สามารถบอกเราได้ การแชร์ประสบการณ์ของแม่ ๆ แต่ละท่านก็ทำให้ได้ทราบข้อมูลที่หลากหลาย บางครั้งก็ได้บทเรียนที่เราไม่ต้องเสี่ยงไปพบเจอเอง ก็จะได้เก็บมาปรับใช้ในการดูแลครรภ์ และในบางครั้งก็ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และให้กำลังใจกัน เป็นสังคมที่อบอุ่นดีค่ะ รวมถึงบทความต่าง ๆ ทั้งด้านการดูแลครรภ์ บำรุงร่างกาย และความเสี่ยงต่าง ๆ ที่มีให้อ่านตลอด ซึ่งแอปนี้ช่วยให้คลายความกังวลใจไปได้เยอะเลยค่ะ เพราะความเป็นแม่มือใหม่ ท้องแรก อดไม่ได้ที่จะมีความกังวล ขอบคุณมากนะคะที่มีแอปดี ๆ แบบนี้ขึ้นมา