แม่ๆที่น้องน้ำหนักเยอะๆ บำรุงด้วยอะไรกันบ้างคะ

ของบำรุงให้น้ำหนักลูกเยอะๆ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

33 ตอบกลับ

บ้านนี้ทาน เนื้อ นม ไข่ จมูกข้าวไรซ์เบอรี่ ผลไม้น้ำตาลต่ำค่ะ แอปเปิ้ล แก้วมังกร ฝรั่ง เบอรี่ กีวี่ ข้าวแค่2มื้อ เช้ากับเย็น เที่ยงทานนม ก่อนนอน นมแอลม่อล ไม่ทานน้ำเต้าหู้เลยค่ะเพราะแป้งเยอะกว่านม5เท่า ถ้าทานเป็นเต้าหู้ก้อน เต้าหู้ไข่แทน กลัวแม่บวมกับเป็นเบาหวาน แบบนี้จะลงลูกและคุมน้ำตาล แป้งได้ดีกว่าค่ะ 8เดือนแม่น้ำหนักขึ้นมา8โลค่ะ แต่น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ไปแล้ว😅

2y ago

8ต

ช่วงนี้เราไตรมาส 3 แล้ว 29+4 w กินน้ำเต้าหู้ตอนเช้า ช่วงระหว่างวันเน้นกับข้าวที่มีไข่เป็นหลัก ไข่พะโล้ ไข่ดาว ไข่เจียว ผัดฟักทองใส่ไข่ ผัดผัก ต้มเลือดหมู แกงจืดเต้าหู้ ตอนเย็นนมจืด 1 กล่อง ระหว่างวันเน้นผลไม้ ฝรั่ง แอปเปิ้ล มะละกอ กันท้องผูกถ่ายยาก เรากินวนๆไปแบบนี้ค่ะ กินเผ็ดไม่ได้เลย อาหารก็เลยจืดๆชืดๆ 😅😅 ตอนนี้น้อง 1500 กรัมแล้วค่ะ คุณหมอบอกนน.ดี แม่ลองดูนะคะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ 😍

บ้านนี้กินปกติคะแต่นมจะทานวันล่ะ3กล่องบ้าง2กล้องบ้างบางวันก็4กล่องก็มีทานนมทุกชนิดแอนมัม แลคตาซอย นมถั่วดำดีน่า นมแพะ นมหมี เอาทุกอย่างที่ตัวเองทานได้คะไปหาหมอวันที่1ที่ผ่านมา36+2น้ำหนักน้อง2856กรัมแล้วคะกว่าจะคลอดไม่รู้น้ำหนักน้องจะถึง3000กรัมไหมลูกคนแรกคลอดตอน37+6วีคน้ำหนัก2900กรัมรอดูคนนี้จะน้ำหนักเยอะกว่าพี่ไหม

ตอนท้องแรก กินเก่ง ชอบกินเตี๋ยว และข้าวเหนียวไก่ทอด บำรุงนมแอนมัม วัวแดงชอคโก้ และกินโยเกิร์ต กินผลไม้ เช่น มะละกอสุก และขนุน ช่วยไม่ให้ท้องผูก ลูกคนแรกคลอด4,580 จากก่อนท้อง49กิโลขึ้นไป73กิโล ตอนนี้ท้อง2ไม่รู้จะโตเหมือนพี่ไหม

36W+4 น้ำหนักแม่ขึ้นมา 2 กิโล น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์นิดนึง แม่ทานทุกอย่างปกติเหมือนไม่ได้ท้อง ไม่ได้บำรุงอะไรพิเศษ นมบางวันก็อิ่มข้าว ลืมทานนมไปเลย แต่ส่วนตัวชอบกินผักอยู่แล้ว ไม่ทานจุกจิกคะ

เรามาบำรุงเอาตอนไตรมาสที่3เลย เน้น เนื้อ นม ไข่ บ้านนี้กินนมถั่วเหลืองทุกวัน ไข่ก็วันละ1-2ฟอง ทุกวัน บำรุงช่วงนี้น้ำหนักส่วนใหญ่จะลงน้องเกือบหมดเลย คลอดน้อง 3,405

บ้านนี้เช้ากินนมวัวหรือนมถั่วเหลืองสลับกัน และกินไข่ต้มวันละ 2 ฟอง มื้ออื่นก็กินปกติค่ะ 1 เดือน นน.ลูกเพิ่มมา 1000 กรัม แต่แม่ นน.ไม่ขึ้นสักขีดเลยนะคะ

2y ago

ดีจังคะ นน.ลงลูกหมดเลย 🥰

น้ำเต้าหู้ ไข่ต้ม กล้วย ค่ะ 2อาทิตย์ก่อนคลอด 2,700 คลอดมา3,500 ดีที่แม่เป็นความดันทานเยอะไม่ได้ ไม่งั้นมีเหยียบ 4โลแน่เลยค่ะ แค่3โล5 แม่ก็เดินจะไม่ไหว

บ้านนี้ไม่ได้บำรุงอะไรมากเลยค่ะ กินปกติเหมือนตอนยังไม่ท้องเลย อัลตร้าซาวด์วันนี้ 39w น้ำหนักน้อง 4,120กรัม หมอต้องนัดผ่าคลอดเลยค่ะ

2y ago

แม่ๆแต่ล่ะคนไม่เหมือนกันค่ะบางคนบำรุงมากไม่ลงลูกแต่ลงแม่บางคนไม่ได้บำรุงอะไรเลยแต่น้ำหนักลงที่ลูกก็มี สำหรับแม่บ้านนี้ท้อง1-2บำรุงค่ะนน.แรกเกิดน้อง 3390g -3315g พอท้องที่3ไม่ได้บำรุงอะไรเลยค่ะกินปกติเหมือนตอนที่ยังไม่ได้ท้อง น้องคลอดออกมา 3590g แม่นี่อึ้งเลยค่ะ น้ำหนักทั้ง 3ท้องลงลูกหมดเลยค่ะ😊😊😊

คลอด 39+4 weeks แม่กินน้ำเต้าหู้ กล้วยหอม อโวคาโด (ชอบกินแบบไม่ฝืน) น้องออกมา 4,040 g ค่ะ นน.แม่ขึ้นมา 12 kg ผ่านไป 10 วัน นน.แม่เหลือ 50 เท่าก่อนท้อง ❤️