ปรึกษาค่ะ วันนี้ครบกำหนดคลอด ครบ 40 วีคพอดี ไม่มีอาการใกล้คลอดเลย เราสามารถขอเร่งคลอดรึผ่าคลอดได้ไหม

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ว่าควรจะรอต่อ หรือผ่าคลอดดี ท้องแรกไม่อยากให้ลูกอยู่ในท้องนานเกินไป กลัวรกเสื่อม กลัวลูกตาย นอนไม่หลับเลยค่ะ

10 ตอบกลับ

ต้องไปให้หมอประเมินครรภ์ค่ะ บ้านนี้ไปพบก่อนจะวันคลอดเพราะแม่ไม่มีอาการหมอก็จะแจ้งว่าอะไรยังไงแล้วถ้าวีคที่40ยังไม่ออกหมอเขาบอกเลยว่าจะเร่งให้หรือแม่ตัดสินใจผ่าได้เลย

2y ago

ปล.หมอกระตุ้นให้วันที่พบหมอ กลับมาบ้านเที่ยงคืนมีอาการเลยค่ะนอนไม่ได้ทั้งคืนแม่ทนจนเช้าไปรพ.แอดมิดรอคลอด

ส่วนตัวฝากคลีนิคคุณหมอนัดอีกทีวันที่3นี้ค่ะ ถ้ายังไม่คลอดจะโดนส่งตัวไปเร่งคลอดที่ รพ เพราะไม่อยากให้เกิน40วีคค่ะ หมอบอกพวกรกและน้ำคล่ำจะเริ่มเสื่อมอันตรายกับน้องค่ะ

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ40วีคแล้วไม่มีอาการอะไรเลย ตอนแรกหมอจะเร่งคลอดให้แต่กลัวเป็นเหมือนพี่สาวเจ็บตัวสองต่อคลอดไม่ออกได้ผ่าด่วน เราเลยตัดสินใจผ่าเลย😊

บ้านนี้ก็40วีคแล้วค่ะยังไม่มีอาการเลย หมอนัดเร่งคลอดอีกที่วันเสาร์นี้ค่ะ กลัวเหมือนกัน ขอแอดมิดก็ไม่ได้ มีภาวะเบาหวานระหว่างตังครรภ์ด้วย กังวลไปหมดเลย

2y ago

สู้ไปพร้อมกันค่ะแม่ นี้หมอนัดอีกทีวันที่ 5 ถึงจะชี้ชะตาได้ว่าต้องผ่าไหม ภาวนาว่าฉีดเร่งคลอดแล้วมดลูกเปิด ไม่อยากผ่าเลยค่ะ ถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ

ปกติแล้วหมอจะกระตุ้นให้ตั้งแต่ประมาน38-39วีคแล้วนะคะ คุณหมอได้กระตุ้นให้บ้างหรือยังค่ะ แม่ฝากรพรัฐหรือคลินิกค่ะ

2y ago

ฝากของรัฐค่ะ ก็ไม่เข้าใจ พึ่งจะมากระตุ้นตอน40 +1 แถมจะไม่ผ่าให้ง่าย ๆ นอกจากจะมีความเสี่ยง น้ำคร่ำน้อย เห็นบอกเป็นนโยบายรพ. อยากให้คลอดเอง ขอผ่าก็ไม่ได้ ต้องหมอตัดสินใจให้ เศร้าเลยค่ะ (ไม่รู้เพราะฝากธรรมดารึป่าวเลยขอผ่าไม่ได้)

บ้านนี้ ก็ไม่มีอาการค่ะ คุณหมอเร่งคลอดให้ ก็ไม่ยอมคลอดได้ผ่าค่ะ คุณแม่แรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์นะคะ

บ้านนี้คลอดตอน41+2จ้าา หมอเร่งคลอดให้ค่ะ พึ่งคลอดได้4วัน น้องแข้งแรงปกติดีค่าา☺😊

สามารถขอเร่งคลอดหรือผ่าคลอดได้แล้วค่ะ

ครบกำหนด พบคุณหมอหรือยังคะ

2y ago

ใช่ค่ะ ไม่ผ่า แต่ปกติจะไม่ให้เกิน 42 วีค

ผ่าได้ค่ะ ต้องร.พ เอกชน

2y ago

แม่ฝากของรัฐค่ะ