40week.

ถ้าครบกำหนดแล้วแต่วันนัดตรวจครรภ์ไม่ตรงกันเราอยากคลอด40วีคพอดี ถ้าไม่มีอาการอะไรหรือเจ็บท้องคลอด เราต้องบอกหมอว่าไงบ้างคะ. อยากให้หมอทำคลอดให้ตอน40วีคพอดี. เราสามารถคลอดได้มั้ยแม่ๆ?

6 ตอบกลับ

ถ้าฝากพิเศษคลีนิคหรอเอกชน ขอหมอคลอดได้เลยค่ะ จะเร่งคลอดหรอผ่าก็ได้ แต่ถ้าฝากธรรมดา รพ.รัฐ ขอไม่ได้ค่ะ ทุกอย่างอยุ่ที่ดุลพินิจของหมอ เด็กอยุ่ในครรภ์ได้ถึง42วีคค่ะ

ถ้าผ่า ทำได้คะ ตรงแปะๆ แต่ถ้าแม่จะคลอดเอง มันก็มีโอกาสน้อยคะ ที่น้องจะพร้อมคลอดตรงตามต้องการ 😅

4y ago

หมอจะเร่งคลอด หรือกระตุ้นปากมดลูกให้มั้ยคะ. ให้เราได้มั้ยคะ ถ้าเราขอ. ไม่อยากให้เกิน40วีคจริงๆ

ถ้าฝากเอกชน​ก็ขอผ่าได้เลยแต่รัฐบาล​คงต้องปรึกษาหมอก่อนคะ

ถ้าฝากรพเอกชลขอผ่าได้เลยคะแต่รพรัฐลองถามหมอดูคะ

ถ้าฝากพิเศษกับหมอ หมอทำให้ได้ตามที่เราต้องการค่ะ

4y ago

ฝากธรรมดาอ่ะค่ะ😞

ลองปรึกษาคุณหมอดูนะค่ะ