เด็กหายใจครืดคราด

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้น้องได้ 1 เดือน 11 วันน้องหายใจเสียงครืดคราดแต่ไม่มีน้ำมูกไหลทำยังไงถึงจะหายค่ะ ต้องไปหาหมอไหม สงสารเวลานอนค่ะหายใจเสียงดังมาก

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้หอมแดงทุบพอแหลกห่อผ้าแล้วมัดไว้หัวนอนตรงลูก สูงพอสมควรค่ะ ไม่ครืดคราดเลยค่ะทำตั้งแต่เล็กจนตอนนี้จะขวบแล้วค่ะไม่ครืดคราดเลย คุณแม่อาจจะแสบตานิดหน่อยนะค่ะ 😁

เป็นหืดหอบรึปล่าวคะ ลองไปหาหมอแล้วให้หมอตรวจดูว่าเป็นหืดหอบไหมก็จะดีนะคะ โรคนี้อันตราย ยิ่งเด็กพูดไม่ได้ด้วยเขาก็เลยบอกเราไม่ได้ว่าเขาหายใจออกไหม

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ พาน้องไปหาหมอ เช็คปอดปกติ หมอบอกว่ากินนมเยอะไป เพราะเด็กช่วงนี้ชอบงอแง แม่ก็ป้อนแต่นม ลูกก็กินตลอด

น้องกินเยอะไปหรือป่าวค่ะ