ท้องเเรก

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ คือเป็นคนตัวเล็กเเละตอนนี่ตั้งครรภ์ได้25w ท้องเล็กมากเลยคะ กลัวลูกไหนท้องตัวเล็กจังคะ เเต่ตอนนี่น้องดิ้นเก่งมาก

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นคนผอมท้องเล็กแต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์มาตลอดจนอันตราซาวน์ดล่าสุด 36week น้ำหนักน้อง 2940 กรัมแล้วค่ะช่วงแปดเก้าเดือนคือขึ้นเร็วมากหมอยังไม่อยากเชื่อเลยค่ะว่าท้องก็ไม่ใหญ่แต่น้ำหนักน้องดีได้ขนาดนี้ไม่ต้องไปคิดมากนะคะ

ไม่ต้องกังวลนะคะถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดี ของเราแพ้ท้องตลอดน้ำหนักลงเป็น10โลท้องไม่ออก แถมผอมกว่าตอนก่อนจะท้องอีก น้ำหนักลูกยังดีเลยค่ะ เดี๋ยวท้องมันจะค่อยๆเริ่มออกตอน7-8เดือนค่ะ

แม่ซาวยังคะถ้าซาวแร้วหมอไม่ได้ทักอะไรน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีแม่ก้ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ บ้านนี้แม่ก้ตัวเล็กท้องก้ไม่ค่อยใหญ่แต่แม่ไม่เครียดค่ะทำใจสบายๆ 21w5d✌️☺️

27+6 ตัวเล็กท้องเล็กเหมือนกันค่ะคนนอกบ้านแทบไม่รู้ว่าท้องเลยค่ะ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็สบายใจได้ค่ะ แถมหลังคลอดไม่ย้วยเยอะด้วยค่ะ

บ้านนี้23+6 ท้องเล็กเหมือนกันมีเเต่คนทัก เเต่น้องเเข็งเเรงน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ น้ำหนักเเม่ไม่ค่อยขึ้นเลยลงน้องหมด ดิ้นเก่งเหมือนกันค่ะ

เดี๋ยวก็ขยายเพิ่มอีกค่ะแม่ ดูน้ำหนักลูกว่าตามเกณฑ์ไหมก็พอค่ะ เดี๋ยวช่วง 7,8,9 เดือนน้องจะโตขึ้นพรวด ๆ เลยค่ะ

ถ้าน้ำหนักน้องในท้องตามเกณฑ์ก็ไม่มีปัญหาค่ะ