เพิ่งตรวจเจอ2ขีดค่ะ อายุ39ปี ท้องแรก ควรไปฝากครรภ์เลยหรือว่ารออีก2-3วีค จะได้ซาวด์ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

45 ตอบกลับ

อายุย่าง39เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วท้องแรกกำหนดคลอดพ.ค.65 เราว่าไปตรวจกับคุณหมอเลยค่ะ เขาจะแนะนำนัดให้มาฝากท้องเอง บอกเลยว่าทุกช่วงเวลาคือลุ้นและตื่นเต้นมากค่ะ กลัวท้องลมกลัวน้องไม่สมบูรณ์ ต้องตรวจดาวซินโดรม ฯลฯ ด้วยความที่อายุเยอะแล้ว เราจะเหนื่อยมากหน่อยนะคะ สู้ๆค่ะ

ตั้งท้องตอนอายุ39เช่นกันค่ะตรวจเจอตอนน้องได้4-5สัปดาห์ก็ระวังตัวเองในการทำงานล่ะแต่ไปฝากครรภ์ตอน10wค่ะถ้าฝากคลินิกแบบมีอัตร้าซาวผ่านช่องคลอดก็จะเห็นตัวน้องแต่ถ้าซาวผ่านหน้าท้องน้องยังเล็กจะยังไม่เห็นค่ะ

ไปหาหมอตรวจดูก่อนเลยค่ะ เราอายุ 39 ท้องแรกเหมือนกัน ตรวจเจอตอนเดือนพฤศจิกา เช้าวันรุ่งขึ้น ไปหาหมอเลย อย่างน้อยก่อยืนยันการตั้งครรภ์ และได้คำแนะนำจากคุณหมอในการดูแลตัวเอง และยาบำรุงที่จำเป็นค่ะ

แนะนำให้คุณแม่รีบฝากครรภ์จ้า เราอายุ44ปี ท้อง3 อายุครรภ์ 8W 2 คุณหมอจะให้วิตามินมาบำรุงนะคะ ยิ่งคุณแม่อายุเยอะยิ่งต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษค่ะ ทำใจให้สบายไม่เครียดนะคะ

ฝากเลยค่ะ เราก็ตรวจเจอตอน ย่างเข้า 39 ท้องแรกเหมือนกัน พอไปฝากน้องได้ 6 วีคแล้ว ได้ยินเสียงหัวใจเต้นเลยค่ะ พรุ่งนี้คุณหมอนัดผ่าแล้วค่า

แนะนำว่าฝากเลยจะดีกว่านะคะ เพราะว่าจะได้ยาบำรุงมากินค่ะ อีกอย่างคนอายุเยอะมีความเสี่ยงเยอะกว่าค่ะ หมอจะได้แนะนำได้ค่ะ

แนะนำไปฝากเลยค่ะ คุณแม่ อายุเยอะ เสี่ยงค่ะ ให้คุณหมอตรวจ และดูแลพร้อมคำแนะนำ และยาบำรุงมาทานดีกว่าค่ะ ยินดีด้วยนะคะ

ขอบคุณทุกคำแนะนำนะค่ะ ตอนนี้ซื้อโฟลิค นมแอนมัม มาทานก่อนค่ะ รออีก2วีคจะไปฝากครรภ์ค่ะ อยากให้มั่นใจว่าน้องมาจริงๆ

2y ago

ไปเลยค่ะแม่ ยิ่งได้ตรวจเลือดเร็วยิ่งดี

เราท้องแรกตอนนี้40ปีอายุครรภ์9สัปดาห์แพคเกจฝาก13900เกษมราชประชาชื่น..กทม..ซาวเรียบร้อยน้องแข็งแรงดีค่ะ

ก็ไปก่อนก็ได้นะค่ะ จะได้รับคำแนะนำค่ะ เพราะเท่าที่รู้พวกยาฟ้าทะลายโจร กินไม่ได้นะมีผลกับครรภ์นะ