เพิ่งตรวจเจอ2ขีดค่ะ อายุ39ปี ท้องแรก ควรไปฝากครรภ์เลยหรือว่ารออีก2-3วีค จะได้ซาวด์ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

45 ตอบกลับ

ถ้ายังไม่ฝากตอนนี้แนะนำให้ไปร้านขายยาซื้อโฟลิคมากินทุกวันหลังอาหารตอนเช้าค่ะ กินทุกวันเลยนะคะ

รอก่อนคะให้ได้สัก6wค่อยไป เพราะซาว์ดไปก็มองไม่เห็นน้อง ให้คุณแม่ซื้อโฟลิคมาทานก่อนได้เลย

ควรไปฝากครรภ์เลยค่าาา จะได้เจาะเลือด ได้ยาเสริมธาตุเหล็กมากินด้วยค่าาา สำคัญมาก

เราฝากตอน9วีคจ้าฝากครั้งแรกก็ซาวด์เจอเลยเหลืออีก4เดือนกับ5วันจะเจอน้องแล้ว

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ อายุ 41 ค่ะ ตอนนี้ 21 สัปดาห์ หาหมอครั้งแรกตอน 6 สัปดาห์ค่ะ

38ค่ะ ท้อง3 อายุครรภ์ 5สัปดา ไปหาหมอซาวยังไม่เจอน้องรอ 8 สัปดาค่อยไปซาวใหม่ค่ะ

ฝากเลยค่ะ ได้ตรวจเลือดเร็วด้วย ถ้าเลือดจางจะได้กินยาบำรุงเลือดเร็วๆ

คุณแม่ไม่ต้องรอนะคะ​ ไปฝากได้เลยค่ะ​ จะได้อยู่ภายใต้การดูแลของหมอ​

ควรไปฝากเลยนะคะ ฝากเร็วเท่าไหร่ยิ่งดีเท่านั้นค่ะ อายุมากแล้วเนอะ

ฝากทันทีที่รู้ว่าท้องค่ะ อายุเยอะยิ่งควรปรึกษาหมออย่างใกล้ชิด