แม่ๆบ้านไหนกินยาตัวนี้ม่ได้มังค้ะ แม่บ้านนี้กินแร้วอวก

แม่ๆบ้านไหนกินยาตัวนี้ม่ได้มังค้ะ  แม่บ้านนี้กินแร้วอวก
21 ตอบกลับ

บ้านนี้กินตัวนี้คะ แต่เมื่อก่อนกินบ้างไม่กินบ้างคะ เพราะมีปัญหายาติดคอ เพราะยาเม็ดยาวและใหญ่มาก คุณหมอสั่งเปลี่ยนรูปแบบยาให้ ตอนนี้เลยกินทุกวันจ้า แต่คุณหมอที่ดูแลเราประจำ เค้าบอกพยายามกินได้ยิ่งดีคะ เพราะช่วงเราตั้งครรภ์ลูกเราจะดึงแคลเซียมจากตัวเราไปเพื่อไปเสริมสร้างพัฒนาการ และทำให้ลูกน้ำหนักดีคะแถมช่วยลดอาการเป็นตะคริวด้วยนะคะ ทำให้คุณแม่ไม่ปวดขา คุณแม่ต้องพยายามกินนะคะ สู้ๆคะ

กินแล้วอ้วกเหมือนกันค่ะ เม็ดใหญ่แล้วชอบติดคอด้วย เลยเปลี่ยนวิธีกินเป็นการละลายน้ำแทน

มีอยู่ช่วงนึ่งค่ะ กินไม่ได้เหมือนกัน กลืนไม่ลง เลยลองหักแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆแล้วกินค่ะ

บ้านนี้เคยกินตอนเช้าก็อวกเหมือนกันตอนนี้เปลี่ยนมากินก่อนนอนแล้วดีขึ้นค่ะ

บ้านนี้คุณหมอให้ทานเป็นเม็ดฟู่ CDR Fortos ค่ะ ไม่เคยทานตัวในรูป

ช่วงแรกได้กินเหมือนกันค่ะ แต่บ้านนี้กินแล้วติดคอ 🤣😂

แคลเซียมให้ทานพร้อมมื้ออาหาร หรือหลังอาหารเย็นค่ะ

กินได้ค่ะ เพราะกินตอนเย็นหลังกินข้าวเลยค่ะ

บ้านนี้กินได้ค่ะ กินหลังอาหารเช้าจ้า

กินตัวนี้อยู่เหมือนกันค่ะ กินก่อนนอน