เป็นเบาหวาน ตอนนี้ 30+w

ขอคำแนะนำกับคำว่าเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ ควร และไม่ควรกิน อะไร ทำตัวแบบไหน

1 ตอบกลับ

ทานข้าวกล้อง แทนข้าวขาว ถ้าเป็นข้าว 3 สียิ่งดีค่ะ ทานผลไม้ที่มีค่าน้ำตาลน้อย เช่น ฝรั่ง แก้วมังกร กีวี แอปเปิ้ล เป็นต้น งดอาหารรสจัด งดน้ำอัดลม น้ำหวานทุกชนิด ดื่มน้ำเยอะๆ