ขอคำแนะนำเตรียมตัวมีลูก

ขอคำแนะนำ กินยาปรับฮอร์โมน เพื่อมีลูกหน่อยค่ะมีใครมีประสบการณ์ มาแชร์กันค่ะ

5 ตอบกลับ

คุณแม่ลองปรึกษาหมอประจำตัวดูก่อนน๊า จริงๆเเล้วเเต่เเพทย์แต่ละคนค่ะ ว่าวางแผนอย่างไร จะใช้ยานานเท่าไหร่ จะให้รอบเดือนมาเมื่อไหร่ค่ะ บางรายอาจให้ยาวสักเล็กน้อย ค่อยให้มีเลือดมาค่ะ เเละฮอร์โมนก็มีหลายแบบค่ะ ทั้งเเบบฮอร์โมนเดี่ยว เเละฮอร์โมนผสมค่ะ

รู้สึกว่าจะมีทั้งแบบฉีดและแบบกินค่า ทางนี้เคยฉีดจะฉีดห่างจากสะดือ 2 นิ้ว ฉีดเวลาเดิมทุกวันประมาณ 10-15 วัน (ขึ้นอยู่กับแพทย์กำหนดให้นะคะ)

เคยกินตอนประจำเดือน มาไม่ปกติค่ะ กินยาปรับฮอร์โมนแล้ว หมอให้กินยาคุมกำเนิดเพื่อปรับอีก3 แผงค่ะ จากนั้นออกกำลังกายเรื่อยๆ ลูกก็มาค่ะ

เราได้ฉีดยากระตุ้นไข่ตกด้วยค่ะ แอบหน่วงท้องสุดๆไปเลย

ทานโฟลิคค่ะ