ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ คือตอนนี้เรามีลูก1คนอายุ5เดือนตัวเรามาทำงานกรุงเทพเงินเดือน15000เราจ้างแม่เราเลี้ยงลูกเดือนละ5000นมแพมเพิสของใช้จิปาถะของลูกแยกต่างหากตกเดือนละ5000 กับจ่ายค่าห้องอีกเดือนละ3000 ที่เหลือก็จะเป็นค่ากิน ซึ้งติดลบต้องรูดบัตรตลอดพอเงินออกก็เอาไปจ่ายบัตรแล้วก็รูดใหม่แบบนี้ทุกเดือน แต่ตอนนี้เรามีความคิดว่าจะลาออกจากงานกรุงเทพไปทำกิจการส่วนตัวที่บ้านซึ่งแต่ละเดือนมันได้ไม่มากแค่7000-8000บาท แต่เราไม่ต้องจ่ายค่าเลี้ยงลูกค้าห้อง ค่ากินก็ประหยัดลงไปอีก คิดว่าแบบไหนดีกว่ากันคะตอนนี้ยังไม่กล้าตัดสินใจอะไรสักอย่างเลย

2 ตอบกลับ

เห็นด้วยกับแบบหลังค่ะ เห็นหลายๆคนรอบตัวแล้วที่ทำแบบนี้เหมือนกันค่ะประหยัดค่าจ้างเลี้ยง อย่างน้อยรายจ่ายก็ไม่เยอะเท่านี้ ถ้าเงินเดือนเหลือใช้ถึงจะยอมจ่ายค่าจ้างเลี้ยง แล้วออกไปทำงานค่ะ

กลับมายุบ้านดีกว่าค่ะ เพราะตอนทำงานมีค่าใช้จ่ายเยอะ แต่ถ้ากลับมายุบ้านค่าใช้จ่ายก็ลดลงถึงจะได้เงินไม่มากแต่อย่างน้อยก็ไม่ต้องไปผ่อนบ้าน จ่ายค่าเลี้ยงลูก ไหนยังค่ากินอีกค่ะ